newsTHE CHAMPIONSHIP WOMEN'S FUTSAL

8ทีมโต๊ะเล็กสาวพร้อมหวดฟุตซอลลีก2017เดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้

ได้แล้ว 8 สโมสรโต๊ะเล็กสาว ร่วมฟาดแข้งฟุตซอลลีก 2017 จัดหวดเลกเดียวช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนปีนี้ วางเป้าหมายคัดตัวติดทีมชาติลุยศึกซีเกมส์ที่มาเลเซีย เดือนสิงหาคม ด้านฝ่ายจัดเตรียมพัฒนาต่อยอดผลักดันให้เป็นลีกอาชีพเต็มตัวภายใน 3 ปี.

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผานมา ณ ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมทีมเพื่อปรีกษาหารือและเตรียมความพร้อมในการแข่งขันฟุตซอลลีกหญิง ปี 2560 โดยมี นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันเดอะแชมเปี้ยนชิพ วูเมน ฟุตซอล, นายวิศิษฐ์ เกษยานนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก และนายอนุสรณ์ พิมงา ประธานคณะกรรมการพิจารณามารยาวินัยและข้อประท้วง พร้อมด้วยตัวแทนจาก 8 สโมสร ประกอบด้วย สโมสรพลายสายฟ้า ยูไนเต็ด, สโมสรราชบุรี เลดี้ ฟุตซอลคลับ, สโมสรสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม, สโมสรมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, สโมสรบีจี-บัณฑิตเอเชีย, สโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี, สโมสรกรุงเทพมหานคร และสโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดชลบุรี ร่วมประชุม

โดย นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันเดอะแชมเปี้ยนชิพ วูเมน ฟุตซอล เปิดเผยถึงสรุปของการประชุมครั้งนี้ว่า “ในส่วนของการประชุมวันนี้ถือเป็นครั้งแรกของการพบปะเพื่อหารือในส่วนของแนวทางการจัดการแข่งขันเบื้องต้น ที่เปิดให้สโมสรต่างๆ ที่ได้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน ได้เสนอแนะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เพื่อให้การแข่งขันมีความพร้อมมากที่สุด รวมถึงจะได้รับทราบด้วยว่าความพร้อมของแต่ละทีมเป็นอย่างไร ซึ่งทุกทีมก็มีความพร้อมแล้ว จะมีแค่เรื่องสนามการแข่งขันที่เราต้องเดินทางไปตรวจต่อไป ถ้าไม่พร้อมก็จะจัดสนามกลาง โดยเล็งสนามห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ไว้เป็นหลัก และจะเตะในช่วงสุดสัปดาห์”

ด้าน นายวิศิษฐ์ เกษยานนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีก เปิดเผยเพิ่มเติมเกี่ยวกับรปแบบในการจัดการแข่งขันว่า “ระบบการแข่งขันของฟุตซอลลีกหญิงครั้งนี้ จะแข่งขันเพียงเลกเดียว ใช้ระบบแข่งแบบพบกันหมดในช่วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.- 18 มิ.ย.60 เนื่องจากเป้าหมายจริงๆ แล้ว ต้องการจัดเพื่อเป็นการคัดนักกีฬามาติดทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะต้องเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ช่วงเดือนสิงหาคม นอกจากนี้เราเองยังต้องการจะพัฒนาและผลักดันลีกฟุตซอลหญิงจากการเป็นแค่ลีกสมัครเล่น ต่อยอดไปสู่ลีกอาชีพแบบเต็มตัวเหมือนลีกชาย โดยทางเราวางเป้าหมายไว้ 3 ปีจะต้องไปจุดนั้นให้ได้”

 

Related News

Facebook Comment