newsNational Team

"โค้ชยุทธ" พอใจแข้งโต๊ะเล็กยู-20 ความฟิตเยี่ยม พร้อมอุ่น กรมทางหลวง พฤหัสนี้

​“ฟี่” อนันท์วัช ทรัพย์อุดม ร่วมซ้อมครั้งแรกกับ “โต๊ะเล็กช้างศึกยู20” เจ้าตัวชมบรรยากาศในทีมเยี่ยม แต่ยังต้องเรียนรู้ระบบฝึกใหม่ ด้าน “โค้ชยุทธ” ยุทธนา พลศักดิ์ ชมเด็กสภาพร่างกายดีขึ้น เตรียมอุ่นแข้ง กรมทางหลวง วันพฤหัสบดีที่ 6 เม.ย.นี้ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชั้น 3 เวลา 16.00 น. .

ความเคลื่อนไหว ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยู-20 ซึ่งกำลังเตรียมทีมเข้าแข่งขันศึกเอเอฟซี ฟุตซอล ยู-20 แชมเปี้ยนชิพ 2017 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 16-20 พ.ค.นี้ เพื่อหา 2 ทีมตัวแทนจากทวีปเอเชีย ไปแข่งขันยูธ โอลิมปิกส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่ง ไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อิรัก, มาเลเซีย, บรูไน, บาห์เรน และอัฟกานิสถาน

โดยภายหลังจากจบแมตช์อุ่นเครื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เสมอกับ บางกอก ซิตี้ 5-5 และได้ปล่อยให้นักเตะกลับไปรับใช้ต้นสังกัดในเกมลีก ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ทัพ “โต๊ะเล็กช้างศึกยู20” ได้กลับมารวมพลฝึกซ้อมกันอีกครั้ง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชั้น 3 

ในส่วนของการฝึกซ้อมมี “โค้ชยุทธ” ยุทธนา พลศักดิ์ กับ “โค้ชพงษ์” สุรพงษ์ ทมพา ควบคุมซ้อม เนื่องจากเฮดโค้ชใหญ่อย่าง มิเกล โรดริโก้ ติดภารกิจเดินทางไปประชุมที่ประเทศญี่ปุ่น และในรายของ “ฟี่” อนันท์วัช ทรัพย์อุดม ดาวเตะวัย 18 ปี จากสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน ที่ถูกเรียกมาแทน “อั๋น” อาทิตย์ ทิพย์รัตน์ ที่ถอนตัวจากอาการบาดเจ็บ (ขาหัก) ได้เดินทางมาร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชยุทธ” ยุทธนา พลศักดิ์ เปิดเผยว่า “กลับมารอบนี้น้องๆ มีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก เพราะซ้อมจากที่นี่และได้กลับไปซ้อมกับสโมสร ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ในส่วนของ อนันท์วัช ทรัพย์อุดม ที่เพิ่งมาซ้อมกับเพื่อนๆ ก็ต้องบอกว่าพื้นฐานเบสิคดีมาก แต่ก็ต้องให้เวลาปรับเกี่ยวกับเรื่องแท็กติกความเข้าใจเกี่ยวรูปแบบการฝึกซ้อมของทีมก่อน ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด”

ด้าน “ฟี่” อนันท์วัช ทรัพย์อุดม กล่าวเปิดใจหลังได้ร่วมซ้อมในนามทีมชาติครั้งแรกว่า “บรรยากาศในทีมดีมากเลยครับ แต่ผมเองต้องปรับเข้าหารูปแบบการฝึกซ้อม เพราะไม่เหมือนกับที่สโมสร ผมก็จะตั้งใจเรียนรู้และตามเพื่อนๆ ให้ทันครับ”
 
ทั้งนี้ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยู-20 จะมีคิวอุ่นเครื่องประจำสัปดาห์ในวันพฤหัสบดีที่ 6 เม.ย.นี้ ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชั้น 3 โดยจะพบกับ กรมทางหลวง ในเวลา 16.00 น. ซึ่งแฟนๆ โต๊ะเล็กสามารถเข้าชมการแข่งขันติดขอบสนามได้ฟรีเช่นเดิม หรือสามารถชม LIVE สด ผ่านแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

Related News

Facebook Comment