newsAIS Futsal Thaileague

​FTL แจ้งผลการพิจารณาข้อประท้วงของสโมสรแบงค็อก บีทีเอส

.

สืบเนื่องจากกรณีที่ สโมสร แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี ได้ยื่นหนังสือประท้วงต่อฝ่ายพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2017 กรณีที่สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทำผิดระเบียบการแข่งขัน ข้อ 11.5  ถ้าทีมใดจัดนักกีฬาที่ไม่มีสิทธิตามระเบียบการแข่งขันเข้าร่วมการแข่งขัน ให้ปรับทีมนั้นเป็นแพ้ในการแข่งขัน ไม่ว่าจะมีการประท้วงหรือไม่มีก็ตาม  โดยกำหนดโทษตามข้อ 4.9 และกรณีที่ 2 มีการนำรายชื่อผู้เล่นต่างชาติ 2 ราย ซึ่งไม่มีรายชื่อในทะเบียนนักกีฬาที่ส่งทำการแข่งขัน ที่มีกำหนดส่งรายชื่อภายในวันที่ 17 มี.ค.2560 

โดยการแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดที่ 3 ซึ่ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้านชนะ แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี 4-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา สโมสร แบงค็อก บีทีเอส แจ้งว่า ชลบุรี ได้ส่งรายชื่อนักเตะ 14 คน ลงแข่งขันตามกฏ แต่ไม่มีชื่อของ นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ ผู้เล่นหมายเลข 11 อยู่ในรายชื่อลงเล่น แต่ก่อนเกมแข่งขันได้มีการแก้ไขรายชื่อ และส่ง นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ มีชื่อลงสนามและลงไปเล่นในเกมดังกล่าว โดยมีชื่อแทน พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ผู้เล่นหมายเลข 16 ที่มีชื่อลงเล่นตั้งแต่แรก 
 
คณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และ ข้อประท้วง ได้พิจารณาเรื่องดังกล่าว ก่อนจะส่งให้ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯทำการสอบข้อเท็จจริง
ประธานจัดการเเข่งขันนายวิศิษฐ์ เกยานนท์ได้จัดการประชุมโดยเชิญฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง
ได้แก่  นายปรีวัฒน์ เด ชมิตร ผู้ควบคุมการแข่งขัน นายประเสริฐ ครุธศรี ผู้ประเมินผู้ตัดสิน และทีมงานผู้ตัดสิน ในวันแข่งขันเกมดังกล่าว เข้ามาสอบถาม พร้อมทั้ง นาย นรินทร์ เครือคล้าย ประธานผู้ควบคุมการแข่งขัน  นาย สัมพันธ์ คำคม หัวหน้าฝ่ายผู้ประเมินผู้ตัดสิน หารือร่วมกันเเละส่งผลการสอบข้อเท็จจริงให้เเก่คณะกรรมการพิจารณามารยาท

โดยผลการพิจารณา คณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ได้ตัดสินว่า สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทำตามขั้นตอนถูกต้องครบถ้วน ในการขอเปลี่ยนรายชื่อนักเตะก่อนลงสนาม จึงได้ทำหนังสือชี้แจงไปยังสโมสร แบงค็อกบีทีเอส 
โดยชี้แจงว่า กรณีที่ 1 
1.ใบส่งรายชื่อที่สโมสรแบงค็อก บีทีเอส ส่งประท้วงมา ไม่ตรงกับ ใบรายชื่อของผู้ควบคุมการแข่งขัน ผู้ประเมินและคู่แข่งขันที่ได้รับการแก้ไขแล้ว 
2.นาย ปรีวัฒน์ เดชมิตร ผู้ควบคุมการแข่งขันได้รับแจ้งจากสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ได้ขอเปลี่ยนแปลงรายชื่อ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ซึ่งติดการเกณฑ์ทหาร มาไม่ทันร่วมการแข่งขันได้ เป็น นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ แทน ก่อนการแข่งขัน 
3. ผู้ควบคุมการแข่งขัน ได้อนุญาติตามที่สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขอและทำการแก้ไขใบรายชื่อรวมทั้งแจ้งให้ผู้ประเมิน ผู้ตัดสิน และคู่แข่งขันทั้งสองทีมทราบแล้วก่อนการแข่งขัน

ส่วนประเด็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงรายชื่อ ที่ส่งภายใน 60 นาทีก่อนการแข่งขัน ประธานอนุกรรมการผู้ควบคุมการแข่งขัน แจ้งว่า ตามแนวปฎิบัติ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ใน 10 นาที ก่อนการแข่งขันซึ่งเป็นเวลาหลังจากการวอร์มอัพสำหรับกรณีที่มีบาดเจ็บในระหว่างการวอร์มอัพหรือเหตุสุดวิสัยอื่น 

กรณีที่ 2 รายชื่อผู้เล่นต่างชาติ ทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นั้นได้ส่งรายชื่อขึ้นทะเบียนหลังวันที่ 15 มี.ค.ก่อนวันที่ 17 มี.ค. จึงทำให้ไม่มีรายชื่อในนัดแรก แต่ปรากฎรายชืี่อในนัดที่ 2 ทว่า เอกสารการโอนย้ายยังไม่เรียบร้อย จึงได้ขึ้นรายชื่อแต่ได้มีการขีดฆ่าเพื่อให้ทุกฝ่ายทราบว่า ผู้เล่นดังกล่าวไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้

 

 

 

 

 

Related News

Facebook Comment