newsTHE CHAMPIONSHIP WOMEN'S FUTSAL

‘ดาริกา’ยก’พลายสายฟ้า’แกร่งแต่ยังมั่นใจ'บีจี'คว้าแชมป์ได้

“ปู” ดาริกา เพียรภายลุน ดาวยิงตัวเก่งของทีมบีจี บัณฑิตเอเชีย แสดงความมั่นใจว่าสังกัดของตัวเองจะเข้าป้ายคว้าแชมป์ได้ แม้จะเป็นงานที่ค่อนข้างยากเมื่อต้องเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งในแมตช์สุดท้าย รวมถึงต้องลุ้นผลอีกคู่.

ทัพบีจี บัณฑิตเอเชีย ซึ่งกำลังคั่วลุ้นแชมป์ฟุตซอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “The Championship Women’s Futsal 2017” ในเกมนัดสุดท้ายที่จะต้องพบกับ พลายสายฟ้า ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 14 มิ.ย.นี้ โดยจะเตะเป็นคู่รองสุดท้ายในเวลา 16.00 น. ที่สนามศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ 

ล่าสุด “ปู” ดาริกา เพียรภายลุน ดาวยิงตัวเก่งของทีมซึ่งซัดไปแล้ว 11 ประตู จากการลงสนามไป 6 เกม และกำลังลุ้นตำแหน่งดาวซัลโว โดยเจ้าตัวรั้งอันดับ 2 ต่อจาก ศศิชา โพธิวงษ์ ของกรุงเทพมหานคร ที่ซัดไป 14 ประตู ได้ออกมาเผยถึงความพร้อมของทีมว่า

“สำหรับความพร้อมของทีมตอนนี้ก็ต้องบอกว่าเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับความพร้อมของตัวเอง แน่นอนว่าแมตช์สุดท้ายคือเกมสำคัญของพวกเราที่จะพลาดไม่ได้ อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นงานยากอยู่ เพราะทีมพลายสายฟ้าก็เป็นทีมที่แกร่งอีกทีมนึง รวมถึงการที่เราแข่งก่อนคู่ กทม. ก็ถือว่าเป็นการเสียเปรียบอยู่เหมือนกัน เพราะตอนนี้เราต้องแข่งเรื่องลูกได้ลูกเสียกัน ฉะนั้นเราต้องชนะให้ได้และก็ยิงให้ได้เยอะๆ”

ดาวเตะในวัย 25 ปี ยังกล่าวต่อว่า “ที่ผ่านมาเราทำงานหนักกันทุกนัด ฉะนั้นแล้วไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นยังไง เราก็ภูมิใจในผลงานของทีม ซึ่งแน่นอนว่าเราก็หวังว่าจะคว้าแชมป์ให้ได้ คิดว่าเกมพรุ่งนี้ทุกคนในทีมก็ตั้งมั่นอย่างเต็มที่เหมือนที่ผ่านมา และน่าจะเป็นเกมที่พวกเราทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนเรื่องการลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวตรงนี้ก็ยังไม่ได้คาดหวังอะไรมากก็คิดว่าจะทำให้เต็มที่สุดความสามารถของเราก็พอ”

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด บีจี บัณฑิตเอเชีย รั้งรองจ่าฝูงของตาราง จากผลงานแข่ง 6 นัด ชนะ 5 เสมอ 1 มี 16 คะแนนเท่ากับจ่าฝูง กรุงเทพมหานคร เพียงแต่ประตูได้เสียเป็นรองอยู่ 2 ประตู ซึ่งการแข่งขันจะวัดเฮดทูเฮดเป็นลำดับแรกหากคะแนนเท่ากัน โดยทั้งคู่เสมอกันมา 2-2 ทำให้ต้องมาวัดที่ประตูได้เสีย

โปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้าย มีดังนี้

12.00 น. ม.เกษมบัณฑิต พบ ราชบุรี เลดี้
14.00 น. ม.ปทุมธานี พบ สพล.มหาสารคาม
16.00 น. บีจี บัณฑิตเอเชีย พบ พลายสายฟ้า ยูไนเต็ด
18.00 น. กรุงเทพมหานคร พบ ส.ฟุตบอลจ.ชลบุรี

Related News

Facebook Comment