newsAIS Futsal Thaileague

'ธนพล'งัดฟอร์มเทพจัดแฮตทริกพา'บางกอก'บุกอัด'ไทยเทค'

พัทยา ไทย-เทค ของ "โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา ฟอร์มยังกู่ไม่กลับเหมือนเรือใบใกล้ล่ม แพ้นัดที่ 6 ติดต่อกัน หลังเปิดบ้านพ่ายต่อ บางกอก ซิตี้ 5-6 แถมยังส่งให้ "มังกรเทพ" ที่ไร้สตาร์บราซิเลี่ยน พร้อมกำเนิดดาวยิงฟอร์มร้อนรายใหม่ "อ๊อฟ" ธนพล มณีเพชร ที่เพิ่งกดแฮตทริก พาทีมผลงานกระฉูดคว้าชัย 3 เกมติด.

พัทยา ไทย-เทค 5-6 บางกอก ซิตี้ (3-2)

การแข่งขันเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก2017 วันที่ 17 มิถุนายน 60 เวลา 16.00 น. ที่สนามโรงเรียนเมืองพัทยา 2 ถ่ายทอดสดผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ช่อง SPORT HD2 เป็นการพบกันระหว่าง พัทยา ไทย-เทค พบ บางกอก ซิตี้

ออกสตาร์เกมไปได้แค่ 4 นาที บางกอก ซิตี้ บุกมาทำให้แฟนๆ พัทยา ไทย-เทค ต้องเงียบกริบ เมื่อ ธนาธิป แสงสังข์ ล้มตัวยิงบอลทางฝั่งขวาเข้าประตูให้ "มังกรเทพ" ออกนำ 1-0 จากนั้นนาทีต่อมา ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ลากบอลหลุดไปตะบันด้วยขวาส่งบอลเสียบเสาอย่างเฉียบขาดหมดสิทธิ์ที่ ปริญญา ปั้นดี จะเซฟไว้ได้ บางกอก ทะยานนำ 2-0

หลังโดนนำสองประตู ไทย-เทค กลับลำมาตั้งเกมได้บ้าง ทว่าก็ยังทำได้ไม่ดี จนต้องรอถึงนาที 10 ราฟาเอล จัดการซัดไกลสุดเฉียบส่งบอลไปเข้าตุงตาข่ายแทบขาด ตีไข่แตกให้ทีมเป็น 2-1 และสองนาทีต่อมา พัทยา พลาดตีเสมออย่างน่าเสียดาย เมื่อลูกยิงของ บรรหาร ขันติชัยขจร ที่ซัดเต็มแรงตรงกรอบไปโดน ไกรมาตร ศรีละพันธ์ เซฟไว้ได้หวุดหวิด

นาที 14 พัทยา ได้โอกาสขึ้นเกมรุกไปทางขวาโดยเป็น นนท์พรรณ โพธิ์พืช ที่ลากบอลดึงหลบแนวรับบางกอกไปถึงเกือบสุดเส้นหลัง ก่อนเจ้าตัวจะเปิดไปหน้าประตูให้ ภูมิทรัพย์ วงศาพิจารณ์ วิ่งมาตะบันบอลด้วยขวาเหน่งๆ พร้อมกับส่งบอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างไม่เหลือซากให้ พัทยา ตามตีเสมอเป็น 2-2

หลังจากนั้นเกมทั้งสองทีมเปิดแลกกันทว่าก็ไม่มีฝั่งไหนที่ทำได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน จนเข้าสู่ท้ายเกมก่อนหมดเวลานาทีเดียว กลายเป็น พัทยา ไทย-เทค ที่มาได้ลูกจุดโทษจุดที่สองจาการที่ บางกอก ซิตี้ ทำฟาวล์ครบ 6 ครั้ง และเป็นทาง ราฟาเอล รับหน้าที่สังหาญไม่พลาดพา พัทยา แซงขึ้นนำในครึ่งแรก 3-2

กลับมาสู้กันครึ่งหลังได้ 3 นาที บางกอก มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่ ธนากูล วิเชียรกุล ล็อกบอลหลบแนวรับเจ้าถิ่นก่อนจ่ายไปที่เสาไกลให้กับ ปรัชญา ศรีมันตะ จัดการยิงบอลเข้าประตูอย่างไม่ยากเย็นนัก หมดสิทธิ์ที่ ศราวุฒิ ส้มเกลี้ยง นายด่านที่ลงมาแทน ปริญญา ปั้นดี ที่เจ็บ จะป้องกันได้

บางกอก หลังได้ประตูตีเสมอพวกเขาก็เดินนาลุยต่อทันทีและนาทีเดียวกัน ธนพล มณีเพชร จัดการซัดให้ บางกอก ซิตี้ พลิกกลับมานำอีกครั้งเป็น 4-3 และกลายเป็นประตูที่ 7 ของเจ้าตัวในซีซั่นนี้ แต่ถึงนาที 26 พัทยา ตามตีเสมอ 4-4 โดยบอลจากฝั่งขวาเปิดมาที่เสาแรก และเป็นทาง บรรหาร ขันติชัยขจร ที่ตวัดยิงบอลเข้าประตูไปอย่างเฉียบขาด

หลังจากนั้นเกมสู้กันผ่านไปสักครู่ ผู้ตัดสินต้องเป่าหยุดเกมการแข่งขันลงชั่วคราว เนื่องจากมีแสงแดดลอดผ่านหลังคาสนามมาส่องที่บริเวณด้านหลังประตูฝั่ง บางกอก ซิตี้ ทำให้ผู้ควบคุมการแข่งขันต้องรอให้แดดร่มก่อนจะกลับมาลงแข่งขันต่อได้ โดยกินเวลาไป 10 นาที

มาแข่งต่อใน 9 นาทีที่เหลือ และเกมสู้ไปถึงนาที 33 จากจังหวะตัดบอลหน้าประตูและเล่นเกมสวนกลับ บอลสุดท้ายไปอยู่ที่ ธนพล มณีเพชร ลากบอลเข้าไปซัดด้วยขวาส่งบอลผ่านตัว เศรษฐกรชัย ชื่นตา พา “มังกรเทพ” ออกนำ 5-4 และนาทีต่อมา ธนพล ก็จัดการซัดแฮตทริกให้กับตัวเอง และเป็นประตูที่ 9 ของตัวเองในซีซั่นนี้ และเป็นประตูพา บางกอก ซิตี้ นำ 6-4

พัทยา ยังฮึดสู้แม้จะตามหลังสองประตูในช่วงท้าย และก่อนหมดเวลาหนึ่งนาที ราฟาเอล ได้บอลตรงใกล้ๆ เกือบถึงจุดโทษจุดที่สองและดาวเตะบราซิเลี่ยนจัดการตะบันด้วยขวาส่งบอลไปกองก้นตาข่ายอย่างยอดเยี่ยม กลายเป็นแฮตทริกของตัวเองในเกมนี้ และช่วยให้ทีมไล่ขึ้นมาเป็น 6-5 ก่อนจบเกมไปด้วยสกอร์นี้

ผลจากเกมนี้ ส่งผลให้ พัทยา ไทย-เทค ของ "โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา ฟอร์มยังกู่ไม่กลับเหมือนเรือใบใกล้ล่มเต็มที โดยแพ้เป็นนัดที่ 6 ติดต่อกันเข้าให้แล้ว ผิดกับ "มังกรเทพ" บางกอก ซิตี้ ที่แม้ไร้สตาร์บราซิเลี่ยนในทีม แต่ผลงานกลับแจ่มว๊าวพุ่งกระฉูดคว้าชัยได้เป็นเกมที่ 3 ติดต่อกัน

Related News

Facebook Comment