newsAIS Futsal Thaileague

พรีวิว FTL 2017 นัดที่ 12 : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี vs ห้องเย็นท่าข้าม

​บัลลังก์จ่าฝูงรออยู่! ‘บลูเวฟ’ เตรียมจัดเกมรุกชุดใหญ่ไฟกระพริบต้อนรับ ‘เด็กห้องเย็น’ ที่มาด้วยความคึกและฮึกเหิมหลังทีมผลงานดีเฮติด 2 เกม แต่อาจพกแผนรถบัสมาสู้เพื่อยื้อแต้ม.

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี vs ห้องเย็นท่าข้าม

พรีวิว!!! เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 16.00 น. ที่สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีน่า ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชม โดยเป็นการดวลกันระหว่าง “ฉลามโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองจ่าฝูง ที่มีคะแนนตามหลังจ่าฝูง แบงค็อก บีทีเอส ที่แข่งมากว่า 1 นัด อยู่ 2 คะแนน พบ “โต๊ะเล็กห้องเย็น” ห้องเย็นท่าข้าม  อันดับ 10 บนตารางคะแนนอัพเดทล่าสุด

“หมีรินโญ่” รักษ์พล สายเนตรงาม เฮดโค้ชบลูเวฟ พาทีมทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จนคืนสู่ฟอร์มเก่ง ทำให้กลุ่มนักเตะแกนหลักอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร หรือแม้แต่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ มีสมาธิความมุ่งมั่นเพิ่มขึ้นจนสามารถเค้นฟอร์มที่ดีออกมาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วง 3-4 นัดล่าสุด และแข้งหลักเหล่านี้ก็พร้อมลงสนามสานต่อฟอร์มอันยอดเยี่ยม ที่เก็บชัยชนะติดต่อกันมาถึง 5 นัดได้เป็นครั้งที่ 2 ของซีซั่นนี้ หลังช่วงออกสตาร์ตพลาดท่าแพ้ การท่าเรือ ก่อนกลับมาซิวชัย 5 นัดรวด และไปสะดุดเสมอ กรมทางหลวง โดยทั้งนี้ใน 5 เกมล่าสุด “บลูเวฟ” กดประตูทีมคู่แข่งไปถึง 28 ประตู ขณะที่นักเตะกำลังสำรองที่ทำผลงานได้ดีในเกมนัดล่าสุด อย่าง พีรพัฒน์ แก้ววิลัย กับ ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ ก็พร้อมลงมาเป็นทีเด็ดเช่นเดิม

ส่วนความพร้อมของทัพ “โต๊ะเล็กห้องเย็น” ห้องเย็นท่าข้าม ผลงานกำลังพีค เก็บชัยชนะได้ 2 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกในซีซั่นนี้ ก็เรียกได้ว่าเหล่านักเตะมีความมั่นใจขึ้นมากโข อย่างไรก็ตามนัดนี้ จักรภพ ฮวดศรี เฮดโค้ชคนเล็กหัวใจใหญ่ของทีม จะอดใช้งานแข้งเก่งอย่าง อนุวัฒน์ ปานนพภา รวมถึง กิตติพงษ์ แสงแก้ว ที่ติดโทษแบน โดยนักเตะที่เหลือยังคงนำทัพโดย 2 พี่น้องดาวยิง “คฑาวุธ-คฑาวัตร์” ภู่พันธ์ พร้อมกำลังสำคัญที่ประกอบด้วย สุพจน์ มากรักษ์, สรัณ ชื่นใจ, รัฐกรณ์ ทับด้วง และอภิเชษฐ์ บุญมานิตย์ ที่เป็นตัวแกนหลักของทีมมาตลอด เพื่อหวังบุกมาแชร์แต้มกลับบ้านให้ได้
 
ฟันธง : มองเหลี่ยมไหนมุมไหน แข้งบลูเวฟ ศักยภาพมวลรวมก็เหนือกว่า ห้องเย็นท่าข้าม อยู่ทุกกระบวนท่า และแม้ว่าทีมเยือนจะมาด้วยความฮึกเหิมเต็มอัตรา หลังคว้าหกคะแนนเต็มจากสองเกมล่าสุด และคงมาเน้นรับแบบเหนียวแน่นหนึบด้วยแผนรถบัส ทว่าก็ยังมองว่าเจ้าถิ่นเป็นทีมที่มีความหลากหลายและลงตัวในเรื่องระบบแท็กติก การหมุนนักเตะสับเปลี่ยนที่ค่อนข้างสมูท รวมถึงความเฉียบคมของการเข้าทำและจบสกอร์ ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดชนิดฟ้าถล่มแผ่นดินทะลายจนสนามแข่งไม่ได้ แน่นอนว่า แมตช์นี้จะเป็นการคว้าชัยได้อีกเกมของ "บลูเวฟ” 

สกอร์ที่คาด : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดรังรัวยิง 8-1

Related News

Facebook Comment