newsAIS Futsal Thaileague

พรีวิว FTL 2017 นัดที่ 12 : นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน vs ศรีสะเกษ

​#ฟุตซอลไทยแลนด์ ‘ซุปเปอร์แคท’ พกฟอร์มบู่ 5 นัดติด เปิดบ้านรอสู้ ‘ศรีสะเกษ’ ที่หวังบุกมาเผด็จศึกให้เข็ดหราบ ในดาร์บี้แดนอีสาน! เกมแห่งศักดิ์ศรีและการแย่งชิงโอกาสอยู่รอดบนลีกสูงสุด ที่คุณห้ามพลาด —————————————————————.

นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน vs ศรีสะเกษ

พรีวิว!!! เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 18.00 น. ที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ถ่ายทอดสดผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ช่อง SPORT HD1 โดยเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของสองทีมโต๊ะเล็กจากดินแดนอีสาน ระหว่าง “ซุปเปอร์แคท” นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน ทีมอันดับ 14 พบกับ “กูปรีเมืองขอม” ศรีสะเกษ ทีมอันดับ 13 ของตารางคะแนนอัพเดทล่าสุด
 
เกมนี้เจ้าถิ่น “ซุปเปอร์แคท” นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน ของกุนซือคนคู่ สมาน พันหมวด กับ บรูโน่ ฟาคัลญ่า โค้ชแอนด์เพลเยอร์ ยังคงประสบกับปัญหาเรื่องนักเตะบาดเจ็บ โดยจะพลาดใช้งาน พีรวัฒน์ ช้างเยาว์ ดาวยิงประจำทีมที่บาดเจ็บและต้องหยุดพักไป ทำให้ต้องฝากความหวังไว้กับแข้งหลักที่เหลืออย่าง อภิชัย ชำนาญศิลป์, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, ไรอัน โกเมส, กรรชัย สุขสมการ, มนัสวีร์  รัตนวิท, เอกธนา ธรรมกิจ, ศักดิ์เกษม จันตั้งอัด และอนันท์วัช ทรัพย์อุดม กองหน้าดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทย ยู-20 สำหรับใช้ในการรับมือคู่แข่ง และเพื่อต่อสู้ดิ้นรนในพื้นที่เร้ดโซนที่ล่อแหลมต่อการร่วงตกชั้น เพราะหากย้อนกลับไปเช็กฟอร์ม 5 เกมหลัง ต้องบอกเลยว่า “ซุปเปอร์แคท” ผลงานน่าเป็นห่วง ซึ่งแพ้รวดทั้ง 5 เกม โดยแมตช์ล่าสุดก็เพิ่งยกพลออกไปโดน บางกอก ซิตี้ ไล่ถล่มเละด้วยสกอร์ 7-1 

ขณะที่ทัพ “กูปรีเมืองขอม” ศรีสะเกษ ภายใต้การคุมทัพของ อนุชา มั่นเจริญ ต้องบอกเลยว่า ผลงานแทบไม่ต่างจากเจ้าถิ่นมากนัก อาการร่อแร่ฟอร์มไม่กระเตื้อง ผลงาน 5 เกมหลังสุดชนะแค่เพียงเกมเดียว ส่วนอีก 4 แมตช์แพ้รวด ซึ่งเกมล่าสุดก็เพิ่งบุกไปโดน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไล่ถลุงแบบเละเทะ 12-2 แต่อย่างไรก็ตามสภาพทีมเกมนี้ “โค้ชบัง” ไม่มีปัญหาในเรื่องของนักเตะติดโทษแบน รวมถึงเรื่องแข้งหลักได้รับบาดเจ็บลงสนามไม่ได้ โดยในส่วนของ 5 ผู้เล่นแรก คาดว่ายังคงยึดชุดเดิมประกอบด้วย จิราธิวัฒน์ สิงห์วงษา เป็นผู้รักษาประตู และมี ก้องหล้า เหล็กกล้า, อนุชา หอมเสน, อภิศักดิ์ พันธ์ุดี และธนากร ปิยะปรีชายุทธ เป็น 4 ผู้เล่นต่อกรกับทางเจ้าถิ่น มีแข้งอย่าง บุญฤทธิ์ คุ้มครอง, อภินันท์ ขันทอง, วัชรินทร์ นมัสการ, ภูมิสิทธิ์ เสริมชัยรัตน์, อภิชัย บุตรตาเคน, ภูเบศ คงทอง และติณณภพ แผลงงาม เป็นกำลังเสริม

ฟันธง : ถือเป็นเกมนัดสำคัญระดับมาสเตอร์พีชของทั้งสองทีมเลยทีเดียว เพราะนี่นอกจากจะเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีสองทีมดินแดนอีสานแล้ว ยังเป็นศึกตัดแต้มแย่งชิง 3 คะแนนล้ำค่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการต่อสู้เพื่ออยู่รอดบนลีกสูงสุดอีกด้วย ซึ่งเกมนี้มองว่า นครราชสีมา ทรงบอลเสียศูนย์ไปเยอะเลยทีเดียว เกมรับที่หละหลวมพร้อมโดนคู่แข่งบุกทะลวงถือเป็นปัญหาใหญ่สุดๆ และไหนจะเกมรุกที่จบสกอร์ไร้ความเฉียบคมเด็ดขาด ทำให้มองและวิเคราะห์แบบเจาะลึก เห็นได้ชัดว่า ศรีสะเกษ แม้จะออกมาเยือน ทว่าองค์ประกอบต่างๆ รวมถึงฟอร์มการเล่นดีกว่าเจ้าถิ่นอยู่นิดๆ ฉะนั้นแล้วมองว่าโอกาสที่คู่นี้จะจบด้วยการแบ่งแต้มมีสูง แต่หากต้องให้เลือกผู้ชนะ ก็น่าจะเป็นทาง ศรีสะเกษ ที่มีโอกาสทำได้มากกว่า

สกอร์ที่คาด : ศรีสะเกษ บุกเฉือนชนะ 3-2

Related News

Facebook Comment