newsAIS Futsal Thaileague

พรีวิว FTL 2017 นัดที่ 12 : กรมทางหลวง vs สุราษฎร์ธานี

นี่คือภารกิจอันร้อนระอุ! ‘กรมทางหลวง’ กับ 8 นัดผ่าน พวกเขายังคงเฝ้ารอคอยเรียกหาชัยชนะ ‘กุ้งสายฟ้า’ เท่านั้นคือผู้ให้คำตอบ หากแต่บทสุดท้ายอาจแฝงมาด้วยคราบน้ำตาเจ้าถิ่น และแทนที่ด้วยรอยยิ้มสู่การสานต่อสถิติเฮสั่น 6 เกมติดของ 'สุราษฎร์ธานี' .

กรมทางหลวง vs สุราษฎร์ธานี

พรีวิว!!! เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 18.00 น. ที่ สนามเทศบาลตำบลปลายบาง ถ่ายทอดสดผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ช่อง SPORT HD2 โดยเป็นเกมระหว่าง “โต๊ะเล็กไฮเวย์” กรมทางหลวง ทีมอันดับ 9 เปิดรังรับมือยอดทีมจากแดนใต้ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี ทีมอันดับ 6 ของตารางคะแนนอัพเดทล่าสุด

โดย วิศาล ไหมวิจิตร เฮดโค้ช “โต๊ะเล็กไฮเวย์” กรมทางหลวง ยังคงกุมขมับรอคอยลิ้มรสชาติแห่งชัยชนะกันอย่างใจจดใจจ่อต่อไป หลังพวกเขาสะกดคำว่าชนะใครไม่เป็นมา 8 นัดติดต่อกันเข้าให้แล้ว ซึ่งห่วงเวลาหอมหวานหนสุดท้าย ต้องกางปฎิทินย้อนกลับไปเกมที่ 3 ของซีซั่น ที่เปิดบ้านเฉือนชนะ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน 2-1 เมื่อวันที่ 2 เมษายน 60 เลยทีเดียว ก็เรียกได้ว่านานพอดู ส่วนผลงานเกมล่าสุดก็ไม่ดีนัก บุกไปแพ้ แบงค็อก บีทีเอส 5-4 มาดูกันที่ขุมกำลัง เกมนี้ทีมจะหมดสิทธิ์ใช้งาน สุทธิพร กลัดเจริญ ที่ติดโทษแบน ทว่ากำลังสำคัญรายอื่นยังอยู่กันครบทั้ง เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, ภาสกร สกลวารี, วิศรุจน์ ศิรวัชจิราพงศ์, สุรสิทธิ์ อรุณลึก รวมถึง วีระศักดิ์ ศรีไชย เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มได้ดี พร้อมซัดประตูสุดสวยให้ทีมในเกมล่าสุด น่าจะได้รับโอกาสช่วยทีมตั้งแต่ต้นเกม นอกจากนี้ยังมี นที ธุศิริ, อติราช สิทธิศักดิ์ และกวิน วิบูลย์รัชกิจ ที่พร้อมสอดแทรกและแสตนด์บายช่วยเหลือทีมในนัดนี้

มากันที่ความพร้อมของทัพ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี ยอดทีมแกร่งจากดินแดนด้ามขวาน ซึ่งคุมทัพโดย พัทยา เปี่ยมคุ้ม กำลังทำผลงานระดับมาสเตอร์พีชให้แฟนๆ ได้ชื่นหัวใจ ฉุดทีมจากสถานการณ์ย่ำแย่จมบ๊วยของตารางคะแนน กลับมาเดินหน้าอย่างเฉิดฉายด้วยการปล่อยพลังช็อตคู่แข่ง จนคว้าชัยชนะได้ 5 เกมติดต่อกัน จนทีมเปลี่ยนสถานะกลายร่างขึ้นมาครองพื้นที่กลางตารางในแถบบนอย่างสง่าผ่าเผย ซึ่งเกมนี้่ “โค้ชเอ๋” ไร้ปัญหาให้กังวลใจ เพราะแข้งกำลังสำคัญของทีมอยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ไม่มีใครติดโทษแบน และแน่นอนว่า 5 ผู้เล่นชุดแรกยังปักหลักชุดเดิมประกอบด้วย นายด่านหน้าเกาหลี คมพล พิภพ พร้อม 4 แข้งอย่าง นำทาง โง้วเจริญไพศาล, เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง, กูกู้ จอมทัพบราซิเลี่ยน และพรเทพ โสณะมิตร ดาวยิงฟอร์มร้อนประจำทีมนำทัพ โดยมี กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย, ธนากร ใจเวช, ณัฐวุฒิ คงนิมิตร, ณพวุฒิ เชื้อสุวรรณ, นพรุจ เชื้อหมอดู, นฤชา แสงทอง และเฉลิมศรี พ่วงศรี เป็นกำลังแสตนด์บาย

ฟันธง : กรมทางหลวง ได้กลับมาเฝ้ารังจึงมีหวังสัมผัสกับชัยชนะที่รอคอยให้ได้ ทว่าแมตช์นี้คงไม่ใช่งานง่ายแน่ เพราะ สุราษฎร์ธานี ถือเป็นกระดูกชิ้นโตที่รอขวางคอให้สำลัก เนื่องจากยกทัพมาด้วยฟอร์มแรงเว่อร์และร้ายกาจ หวังลุ้นทำสถิติคว้าชัยให้ได้เป็นเกมที่ 6 แน่นอนว่านัดนี้ มันไม่ยากเกินไปและง่ายเกินไปสำหรับทีมที่อยากเป็นผู้ชนะ เพราะมองว่าศักยภาพนักเตะตัวต่อตัวไม่หนีกันมาก เกมคงชี้ขาดกันที่แท็กติกทีเด็ด การจบสกอร์เมื่อมีโอกาส ซึ่งเชื่อว่ารูปเกมน่าจะสูสีคู่คี่ ทว่าเมื่อมองถึงโอกาสจริงๆ แล้ว ฟันธงเลยว่าทัพ “กุ้งสายฟ้า” มีทีเด็ดทีขาดและองค์ประกอบสู่การเป็นผู้ชนะมากกว่า และมั่นใจเกิน 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

สกอร์ที่คาด : กุ้งสายฟ้า บุกคว้าชัย 3-1

Related News

Facebook Comment