newsAIS Futsal Thaileague

สุดฮอต! 'เศรษฐกรชัย' ทั้งเซฟทั้งยิงพาไทยเทคซิวชัยศรีสะเกษ หยุดสถิติแพ้รวด 6 นัด

ชนะแล้วเฮ้ย! ‘โค้ชเอก’ เศรษฐกรชัย ชื่นตา ใส่ชื่อตัวเองลงเซฟแถมยิงหนึ่งประตู พา ไทยเทค บุกชนะ ศรีสะเกษ 6-4 แถมเกมส่งท้าย ‘โรมวลโด้’ จัดให้สองตุงส่งทีมหยุดสถิติแพ้รวดไว้แค่ 6 นัด.

ศรีสะเกษ 4-6 พัทยา ไทย-เทค (2-4)

ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 วันเสาร์ที่​ 24 มิ.ย.60 เวลา 16.00 น. ที่สนามศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวลีกีฬาเวศน์ ถ่ายทอดสดผ่านทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ช่อง SPORT HD1 เป็นการดวลกันระหว่างสองทีมท้ายตารางที่มี 10 คะแนนเท่ากัน ในแมตช์ส่งท้ายเลกแรก “กูปรีปราสาทขอม” ศรีสะเกษ อันดับ 13 พบกับ “โลมาไทยเทค” พัทยา ไทย-เทค ทีมอันดับ 12

ออกสตาร์ตเกมผ่านไป 5 นาที รูปเกมยังสูสี ทว่า ศรีสะเกษ มีโอกาสลุ้นก่อนจากจังหวะตัดบอลได้แล้วโต้กลับมา อภิศักดิ์ พันธุ์ดี จ่ายบอลออกซ้ายให้ อภินันท์ ขันทอง ได้ซัดแต่ เศรษฐกรชัย ชื่นตา ออกมาบล็อกบอลไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

จากนั้นอีกนาทีต่อมา โรมวลโด้ แข้งไทยเทค ครองบอลกลางสนามแต่พลาดโดน วัชรินทร์ นมัสการ ฉกบอลได้ก่อนที่เจ้าตัวลากไปลุ้นยิงเดี่ยวๆ กับ เศรษฐกรชัย ชื่นตา ทว่าเจ้าตัว กลับเร่งรีบซัดบอลหลุดกรอบไปแบบไม่ได้ลุ้น

นาที 8 ศรีสะเกษ ออกนำ 1-0 จนได้ จากจังหะบอลของ บุญฤทธิ์ คุ้มครอง ที่จ่ายบอลไปเสาไกลทางฝั่งขวาให้ อภินันท์ ขันทอง จัดการซัดด้วยซ้ายส่งบอลผ่านตัว เศรษฐกรชัย ชื่นตา ที่พยายามเหยีดขามาสกัด เขียดเสาเข้าประตูไปแบบเฉียบขาด

นาทีต่อมา ไทยเทค ตามตีเสมอได้อย่างทันควัน 1-1 จากจังหวะได้ฟรีคิกทางฝั่งซ้าย บรรหา ขันติชัยขจร เปิดบอลแฉลบผู้เล่นศรีสะเกษไปที่เสาไกลถึง โรมวลโด้ แม้ว่าเจ้าตัวจะเสียหลักล้มลง ทว่ายังสกิดบอลต่อไปให้ เฉลิมพล ฮุ่นอยู่ วิ่งมาซัดบอลระยะไม่ถึงหลาเข้าประตูไม่เหลือ

นาที 11 ทีมเยือน พลิกแซงขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะบอลทางฝั่งซ้ายของ บรรหาร ขันติชัยขจร ที่เปิดบอลเรียดไปหน้าประตู และเป็นทาง โรมวลโด้ ที่แปบอลตามน้ำเปลี่ยนทางสวนตัว จิราธิวัฒน์ สิงห์วงษา เข้าประตูไปอย่างเฉียบขาด และเป็นประตูที่ 10 ของ โรมวลโด้ ในซีซั่นนี้

นาที 13 ศรีสะเกษ ที่ฟาวล์ครบ 5 ครั้งไปตั้งแต่ก่อนช่วง 10 นาทีแรก ตัดบอลบุกของพัทยาได้ ก่อนเป็นทาง อนุชา หอมเสน พาบอลขึ้นมาทางฝั่งขวาได้ยิงไปติด เศรษฐกรชัย ชื่นตา ที่ล้มตัวปัดบอลได้ ทว่าบอลก็ล้นไปเข้าทาง ภูเบศ คงทอง จัดการยิงซ้ำเข้าไปไม่เหลือตีเสมอให้ทีม 2-2 อย่างไรก็ตามนาทีต่อมา ไทยเทค พลิกขึ้นนำอีกรอบ 3-2 จากการเข้าซัดแบบเหน่งๆ ของ นนท์พรรณ โพทธิ์พืช

ท้ายเกมนาที 18 ศรีสะเกษ ตัดบอลจากผู้เล่นไทยเทคได้ก่อนพาขึ้นไปล่อเป้าทว่าพลาด และจังหวะต่อเนื่อง ไทยเทค เล่นสวนกลับมา บอลไปถึง ภูมิทรัพย์ วงศาพิจารณ์ จ่ายออกซ้ายให้ อนุพงษ์ ฤทธิธาพรม ยิงลอดขา จิราธิวัฒน์ สิงห์วงษา พาทีมหนีห่างเป็น 4-2 ในครึ่งแรก

กลับมาสู้ต่อครึ่งหลัง รูปเกมเบียดกันหาจังหวะเข้าทำ ซึ่งเป็นทาง ศรีสะเกษ ที่มีโอกาสลุ้นประตูเยอะกว่า ทว่ายังไม่มีความเฉียบคม บวกกับ เศรษฐกรชัย ชื่นตา ที่ช่วยเซฟทีมไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่อย่างไรก็ตามนาที 30 เจ้าถิ่นมาได้ประตูไล่ขึ้นมา 4-3 จนได้จากการยิงของ วัชรินทร์ นมัสการ

นาที 36 ศรีสะเกษ ฟาวล์รวมครบ 6 ครั้ง และเป็นทาง โรมวลโด้ ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษจุดที่สองไม่พลาดส่งให้ ไทยเทค ขยับหนีห่างอีกครั้งเป็น 5-3 แต่นาทีต่อมา ศรีสะเกษ ที่ใช้เพาเวอร์เพลย์สู้มาได้ประตูไล่ขึ้นมาเป็น 5-4 จากการยิงของ อภินันท์ ขันทอง

ก่อนหมดเวลานาทีเดียว พัทยา ไทย-เทค มาได้ประตูปิดท้าย และคราวนี้เป็นทาง
เศรษฐกรชัย ชื่นตา ที่เซฟอย่างยอดเยี่ยมตลอดเกม มามีชื่อทำสกอร์จากการดักจังหวะเพาเวอร์เพลย์ของศรีสะเกษแล้วยิงบอลยาวเข้าประตู และจบเกม พัทยา ไทย-เทค บุกมาเอาชนะ ศรีสะเกษ 6-4 คว้า 3 คะแนนสำคัญ พร้อมกับหยุดสถิติอันเลวร้ายในการแพ้ติดต่อกันไว้เพียงแค่ 6 นัด พร้อมกับการลงเล่นนัดสุดท้ายกับทีมของ โรมวลโด้ ดาวเตะบราซิเลี่ยน

Related News

Facebook Comment