newsAIS Futsal Thaileague

5 ผู้เล่นยอดเยี่ยมฟุตซอลลีก Match Day 13

นี่คือโฉมหน้า 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยม "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ประจำ Match Day 13.

ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เกมนัดสุดท้ายของเลกแรก ฟาดแข้งกันเสร็จสรรพเรียบร้อย ซึ่งผลแต่ละสนามก็มีทั้งตามคาดและผิดการคาดการณ์ผสมกันไป และนี่คือ 5 ผู้เล่นยอดเยี่ยมฟุตซอลลีก ประจำ Match Day 13 ก่อนจะกลับมาหวดกันใหม่ในช่วงเลกสอง เดือนกันยายน

เศรษฐกรชัย ชื่นตา

“โค้ชเอก” ส่งชื่อตัวเองลงสนามเป็น 5 คนแรก และที่สำคัญฟอร์มในการเซฟยังยอดเยี่ยมช่วยทีมป้องกันการเสียประตูในหลายๆ จังหวะ อยู่ในสนามตลอดทั้งเกม แถมก่อนจบเกมยังเป็นคนทำได้หนึ่งประตูอีกด้วย เรียกได้ว่าฟอร์มเหนือประตูคนอื่นๆ จริง สำหรับโค้ชแอนด์เพลย์เยอร์ในวัยใกล้จะ 40 รายนี้ 
 

วีระยุทธ วนเชียงราก

แม้ว่าท้ายเกม ราชนาวี ที่จะเสียถึง 4 ประตูให้ กรมทางหลวง ทว่าคงหักลบฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในการ่วยเกมรับก่อนหน้านั้นของทาง “เบ้นซ์” ไม่ได้เลยทีเดียว เจ้าตัวคุมเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น และยังเติมมาช่วยทีมยามเล่นรุกอีก และที่สำคัญแนวรับรายนี้อยู่ในสนามรับมือเกมรุกคู่ต่อสู้เกือบตลอดทั้งเกม จน ปูลปิส ถึงกับต้องออกมาชมในความสามารถกันเลยทีเดียว


มาร์กอส 

ริมเส้นกำลังสำคัญจาก การท่าเรือ ที่ล่าสุดพาทีมเปิดบ้านเอาชนะ ห้องเย็นท่าข้ามไป 6-3 ด้วยผล งานยิง 1 ลูก 1 แอสซิส เป็นแข้งบราซิลเลี่ยนที่เล่นได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ และมักจะทำประตูได้ในขณะที่ทีมอยู่ในช่วงเวลาลำบากด้วย ซ้ายเพชฌฆาต ซึ่งประตูสำคัญในเกมล่าสุด คือการยิงประตูตีเสมอให้ทีมอย่างเหนือชั้น


วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์  

ริมเส้นจาก ราชนาวี ที่นัดล่าสุด ยิงแฮตทริกพาต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ กรมทางหลวงไป 6-4 แถมยังมีส่วนร่วมช่วยทีมได้ดีในหลายๆ จังหวะ ซึ่งหลังกดแฮตทริก ทำให้เจ้าตัวยิงไปแล้วรวม 12 ประตูในลีกฤดูกาลนี้ หรือจะบอกว่าเป็นม้ามืดดาวซัลโวในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้


กีรติ จงสถิตเสถียร

สมุทรสาคร คืออีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าหากจะเลือกใครสักคนมาติดทีมยอดเยี่ยม ถือว่าเลือกยากมากๆ เพราะพวกเขาเล่นกันด้วยทีมเวิร์ค นักเตะแต่ละคนฟอร์มเด่นไม่ต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาแล้ว “ก้อง” ถือว่าเหมาสมที่จะถูกยกมาติดทีมในเกมส่งท้าย เพราะเจ้าตัววิ่งสู้ฟัดช่วยทีมและยิงได้หนึ่งประตูจากลูกฟรีคิกให้ทีมไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 ที่เหมือนตัวจุดประกายให้นักเตะร่วมกันสู้จนคว้าชัยชนะมาได้ในที่สุด

 

Related News

Facebook Comment