newsAIS THE CAMPIONSHIP FUTSAL

พรีวิว AIS The Championship Futsal 2017 (Division 1) นัดที่ 2

“วิคตอรี่” ฟัด “วาริกซ์” ศึกนี้สูสีกินกันไม่ลง, “เวียงพิงค์” เล่นในบ้านแต่อาจโดน “ซุปเปอร์แอ้นท์” ปล้นชัย, “ค้างคาวร้อยล้าน” งานยากฉะ “เบรกเกอร์”, “อินทรีสีส้ม” เฉียบขาดเตรียมปลิดชีพแข้งม.ภาคฯ.

“วิคตอรี่” ฟัด “วาริกซ์” ศึกนี้สูสีกินกันไม่ลง, “เวียงพิงค์” เล่นในบ้านแต่อาจโดน “ซุปเปอร์แอ้นท์” ปล้นชัย, “ค้างคาวร้อยล้าน” งานยากฉะ “เบรกเกอร์”, “อินทรีสีส้ม” เฉียบขาดเตรียมปลิดชีพแข้งม.ภาคฯ ในการการแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 รายการ “AIS The Championship  Futsal 2017” Match Day 2 คิกออฟ 4 คู่ วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย.นี้ ที่สนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

วิคตอรี่ ซิตี้ vs วาริกซ์พระปฐมวิทยาลัย2

คู่แรก เวลา 11.00 น. ถ่ายทอดผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX เป็นการพบกันระหว่าง “นักรบแห่งยูดาห์” วิคตอรี่ ซิตี้ ที่เกมแรกแพ้ เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ 3-4 กับ “นักรบกางเขนเหล็ก” วาริกซ์พระปฐมวิทยาลัย2 ซึ่งนัดแรกเสมอ เบรกเกอร์-พัทยา 3-3

ความพร้อมเกมนี้ทาง วิคตอรี่ ของ “โค้ชน้อย” ณรงค์ศักดิ์ คงแก้ว จะขาดแค่ กรกฎ เต็มใจ เพียงรายเดียวที่บาดเจ็บ นอกนั้นไม่มีใครเจ็บหรือติดโทษแบน คาดว่า 5 ขุนพลหลักชุดแรกจากเกมี่แล้วพร้อมลงนำทัพเช่นเดิม ประกอบด้วย กฤษดา ไวยมงคุณ, วัชระ เลไพจิตร์, สมิทธิ์ ตรีวรานนท์, อรรถชัย พิมพ์บูลย์ และศิริโรจน์ ปัญญาธีระวงศ์

ด้าน วาริกซ์ ของ อ.พยอม ปทุมนมัสการ ก็ถือว่าพร้อมเต็มสูบเช่นกัน แข้งหนุ่มไฟแรงจากแมตช์แรกอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา นำทัพโดย “กัปตันฮาย” กิตติกร ทรัพย์อาภาพร, เอกราช นิ่มประยูร, ไพศาล เพลินพร้อม, วรวุฒิ ประดับ และธนวิชญ์ ยินดี

เกมนี้มองว่า วิคตอรี่ พวกเขามีชื่อชั้นศักยภาพนักเตะดีกว่าทาง วาริกซ์ แต่อย่างไรก็ตาม ทัพ “นักรบกางเขนเหล็ก” ก็แสดงให้เห็นแล้วเช่นกันว่าพวกเขาเล่นกันด้วยระบบทีม และพร้อมท้าชนทุกทีม จึงมองว่าสุดท้ายแล้วคู่นี้คงสู้กันสนุก ก่อนจะแบบ่งแต้มกันไปในที่สุด


เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ vs นครปฐม ซักกา

คู่สอง เวลา 13.00 น. ถ่ายทอดผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และถ่ายทอดสดทาง Bright TV ช่อง 20 เป็นเกมระหว่าง “ขุนศึกลุ่มน้ำปิง” เวียงพิงค์-ราชภัฎเชียงใหม่ ที่เกมแรกชนะ วิคตอรี่ ซิตี้ 4-3 พบกับ “ซุปเปอร์แอ้นท์” นครปฐม ซักกา ที่เสมอ แคท เอฟซี 1-1

ฤทธี รักธรรม กุนซือเวียงพิงค์ ไม่น่าจะมีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่นลงสนามเกมนี้เพราะในทีมส่งชื่อมาแบบเต็มโควตา 30 ราย ซึ่งตัวหลักอย่าง จีรยุทธ ปวนคาด กัปตันทีมผู้ทำไป 2 ประตู, พัชรพล บุญสูง, ธเนศพล ไชยวงค์,นำโชค เปียผะ และภูวดล ปรีชา พร้อมลงบู๊

ขณะที่ นครปฐม ของกุนซือสากล พุฒิมานรดีกุล ก็ไม่มีปัญหาเรื่องนักเตะติดโทษแบน ผู้เล่นวัยรุ่นในทีมพร้อมลงสนามทั้งสิ้น ซึ่งคาดว่า 5 คนแรกจากแมตช์ก่อนจะลงสนามกันพร้อมหน้า นำโดบ ทวีชัย ทนิกกุล, เมธาสิทธิ์ มีเพียร, โภควินห์ เวที, ธวัสชัย รุ่งพราน, นพรัตน์ อำนาจครุฑ

เกมนี้ “ขุนศึกลุ่มน้ำปิง” ถือว่าค่อนข้างได้เปรียบเพราะเล่นในถิ่นตัวเอง เสียงเชียร์จากแฟนๆ คงกดดันนครปฐมได้ไม่น้อย แต่กระนั้น มองจากเกมแรกรูปแบบการเล่นเจ้าถิ่นยังไม่ลงตัว แม้จะชนะมาก็ตาม ผิดกับ นครปฐม ที่วิ่งสู้ฟัดเกมบุกเร้าใจ โอกาสบุกมาชนะมีเยอะเช่นกัน


ราชบุรี vs เบรกเกอร์-พัทยา

คู่สาม เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX เป็นการฟาดแข้งกันระหว่าง “ค้างคาวร้อยล้าน” ราชบุรี ที่เกมแรกแพ้ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 3-4 พบ “สุภาพบุรุษน้ำเค็มโลมาพิฆาต” เบรกเกอร์-พัทยา ที่เสมอ วาริกซ์พระปฐมวิทยาลัย2 3-3

ศาสนพงษ์ ตรีศิริกุล เฮดโค้ชราชบุรี ไม่มีปัญหาแข้งโดนแบน แต่ในส่วนของแข้งเจ็บก็มีสองสามคน ทว่าก็ไม่มีปัญหา เกมนี้จะมี วัลภ ปานสมสวย กัปตันทีมนำทัพ พร้อมด้วยผู้เล่นอย่าง สุจินดา จู่คำศรี, พลัช บุญไพศาลสวัสดิ์, นภัสน์ ละประโคน, รัชชานนท์ วงษ์สกุล, ณัฐพล กลิ่นหอม

ด้าน เบรกเกอร์-พัทยา ของเฮดโค้ชวุฒิชัย ถิ่นทวี ไม่มีปัญหาในการจัดตัวผู้เล่นลงสนามเช่นกัน เกมนี้จะนำทัพโดย ธนันชัย เอมสมบูรณ์, สนธิชัย ระวานนท์, ธนพล วงศ์สำอาง, ชลาธิป ชื่นชอบไพรพนา, จิตติพัฒน์ แถวกระต่าย และกัปตันทีม ศิริพงษ์ เอกพัสติ์

เกมนี้คงสู้กันสนุกแน่ เพราะดูจากผลงานเกมแรกแม้ ราชบุรี จะแพ้มา แต่ก็ทำผลงานได้ค่อนข้างดี เช่นเดียวกับ เบรกเกอร์-พัทยา ที่เกมรุกเฉียบขาด อย่างไรก็ตามหากต้องชี้ชัดไปถึงผู้ชนะก็มองว่า ทัพ “สุภาพบุรุษน้ำเค็มโลมาพิฆาต” มีความลงตัวกว่าน่าจะเบียดชนะไปอย่างสนุก


แคท เอฟซี vs ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

คู่สุดท้าย เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX เป็นการพบกันระหว่าง “อินทรีสีส้ม” แคท เอฟซี ที่เกมแรกทำได้แค่เสมอ นครปฐม ซักกา 1-1 กับ “ปัญญาชนฟุตซอล” ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เกมแรกชนะ ราชบุรี 4-3

เกมนี้ “โค้ชเออองรี” วีระยุทธ ทวีกัน กุนซือแคท เอฟซี ยังไม่สามารถใช้ พีระวัฒน์ ช้างเยาว์ ดาวยิงร่างยักษ์ที่ย้ายกลับมาจากนครราชสีมาฯ และยังบาดเจ็บอยู่ ทำให้ต้วที่เหลือจะนำทัพโดย บริบูรณ์ กลางหล้า,​จักรพล อาจเอี่ยม, ปิยะพงษ์ สองผิว, สหรัฐ อินปัน และประภาส อยู่สำราญ

ส่วนทาง อ.สมจิตร วรรณวงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีผู้เล่นให้เลือกใช้งานแค่ 16 คน ทว่าทุกคนก็อยู่กันพร้อมหน้า เกมนี้จะนำทัพโดย อาคม ตะภา, อัครเดช ช่วยคล้าย, กีรติ โตสะสุตร์, อัตพล กล่อมเกลี้ยง และกิตติพงษ์ สนสุวรรณ์ ที่ยิงไปแล้ว 2 ประตู

สองทีมที่ร่วงตกชั้นมากจากลีกสูงสุดเจอกันงานนี้สนุกแน่ โดยมองว่าทาง แคท ตัวผู้เล่นดีแต่ยังเล่นไม่ลงตัวมากนัก ผิดกับทาง ม.ภาคฯ ที่นักเตะเล่นกันอย่างรู้ใจ ทว่าอย่างไรก็ตามเกมนี้ คงวัดกันที่ความเฉียบคมในการจบสกอร์ ซึ่งเชื่อว่าสุดท้าย แคท จะเบียดเก็บชัยไปได้

 

Related News

Facebook Comment