newsOther

สามแต้มแรก! 'อีสต์โคสต์' หืดจับกว่าจะเฉือน 'เวียงจันทร์'

อีสต์ โคสต์ ฮีต ทีมดังแดนจิงโจ้ ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะคว้า 3 คะแนนแรกในการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2017 ด้วยการเฉือนชนะ เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด 4-3.

อีสต์ โคสต์ ฮีต 4-3 เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด (1-1)

การแข่งขัน เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2017 นัดเปิดสนามคู่แรกเวลา 12.15 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า เป็นการฟาดแข้งในกลุ่ม บี ระหว่าง อีสต์ โคสต์ ฮีต จากออสเตรเลีย พบ เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด จากลาว

ออกสตาร์ตเกม อีสต์ โคสต์ เป็นฝ่ายบุกกดันตามคาด และแค่ 3 นาทีก็ออกนำไปก่อน 1-0 จาการยิงของ เจมี่ ดิ๊บ อย่างไรก็ตามนาที 8 จันทพล แหวนวงโสธ กัปตันทีมเวียงจันทร์ ก็ซัดไกลตีเสมอให้สกอร์เท่ากัน 1-1

จากนั้นรูปเกมเป็นทางทีมจากแดนจิงโจ้ ที่เป็นฝ่ายพับสนามบุกแหลกอยู่ฝั่งเดียว และมีโอกาสยิงนับครั้งไม่ถ้วน ทว่าแข้งออสซี่ กลับยิงทิ้งยิงขว้าง และบวกกับ ภูสวรรค์ ลอตเหลี่ยม นายด่านเวียงจันทร์ ที่ช่วยเซฟไว้ได้อย่างเหนียวหนึบ ก่อนจบครึ่งแรกยังเสมอกัน 1-1

กลับมาสู้ต่อครึ่งหลัง ฮีสต์ โคสต์ ยังครองเกมบุกกดดันได้อย่างเหนือกว่า จนถึงนาที 27 ก็มาขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะที่ แอนโทนี่ ฮัดดัด ได้บอลทางฝั่งขวาก่อนยิงยัดเบียดเสาแรกเข้าไปอย่างเฉียบขาด และอีกสองนาทีต่อมา ฮัดดัด ก็เบิ้ลประตูที่สองให้กับตัวเองพาทีมออสซี่หนีห่าง 3-1

นาที 30 เกมรุกของ อีสต์ โคสต์ ฮีต เริ่มแสดงความเฉียบคมมากยิงขึ้น ก่อนจะมาได้ประตูนำห่าง 4-1 จากการเข้าชาร์จหน้าปากประตูของ ลัวรีโน่ อันเดรส โกเมซ คาสโตร แต่สามนาทีต่อมา สุริจันทร์ พาสว่าง ก็ยิงให้เวียงจันทร์ไล่ขึ้นมาเป็น 4-2

นาที 35 เวียงจันทร์ ทำเกมขึ้นทางฝั่งซ้าย จันทร์ประสิทธิ์ วิไลสัก จ่ายบอลขวางสนามไปฝั่งขวาที่เสาไกลให้ อรุญเดช สายสนะวงศรี จัดการยิงแบบง่ายๆ ให้ทีมไล่มาแบบติดๆ 4-3 ทว่าเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ อีสต์ โคสต์ ฮีต คว้า 3 คะแนนแรกไปครอง

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรก
อีสต์ โคสต์ ฮีต : ร็อบบี้ มาอิโอราน่า (GK), เจมี่ ดิ๊บ, คริสโตเฟอร์ แอนโทนี่ เซบัลลอส, ลาชาน แอนโทนี่ ชาร์ลส์ โคล, วิคตอร์ เบราเนอร์

เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด : ภูสวรรค์ ลอตเหลี่ยม (GK), ปานิดา สินธพะสุธ, จันทพล แหวนวงโสธ, สุริจันทร์ พาสว่าง, คัมพา พิพักกาวงศ์

ด้านผลการแข่งขันอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ซานนา คานห์ ฮัว เสมอ เมลากา ยูไนเต็ด 1-1

Related News

Facebook Comment