newsNational Team

โต๊ะเล็กชายหั่นเหลือ 18 ป้องทองซีเกมส์ 3 แกนหลักแชมป์สโมสรเอเชีย ศุภวุฒิ,กฤษดา,จิรวัฒน์ นำทัพ พร้อมลองบอลใหม่ที่จะใช้เตะซีเกมส์

โต๊ะเล็กชายหั่นเหลือ 18 ป้องทองซีเกมส์ 3 แกนหลักแชมป์สโมสรเอเชีย ศุภวุฒิ,กฤษดา,จิรวัฒน์ นำทัพ พร้อมลองบอลใหม่ที่จะใช้เตะซีเกมส์.

โต๊ะเล็กชายหั่นเหลือ 18 ป้องทองซีเกมส์ 3 แกนหลักแชมป์สโมสรเอเชีย ศุภวุฒิ,กฤษดา,จิรวัฒน์ นำทัพ พร้อมลองบอลใหม่ที่จะใช้เตะซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ที่จะลงแข่งขันในช่วงเดือน สิงหาคม นี้ ภายใต้การคุมทัพของ โฆเซ่มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส"

ล่าสุดได้มีการตัดตัวเหลือ 18 คน นำโดย 3 สตาร์ดังจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เพิ่งคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย ช่วงปลายเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา อย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ,กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดาวยิงสูงสุดฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย โดยในรายของ "บังดอน"ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ซึ่งมีชื่ออยู่ปรากฎว่าต้องถอนตัวออกจากทีมไปเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เข่า

รายชื่อขุนพลทั้ง 18 คนประกอบด้วย 
ประตู: คฑาวุธ หาญคำภา(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,คณิศร ภู่พันธ์(การท่าเรือ) ,นัทธพงศ์ นุชรังค์(ม.เกษมบัณฑิต)

ตัวรับ: ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง(การท่าเรือ) ,รณชัย จูงวงษ์สุข(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,กฤษดา วงษ์แก้ว(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,ปัญญา อรัญภูวนารถ(แบงค็อก บีทีเอส)

ริมเส้น: นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์(แบงค็อก บีทีเอส) ,สรศักดิ์ พูนจังหรีด(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,พีระพล สัตย์ซื่อ(แบงค็อก ทีบีเอส) ,วรุฒ หวังสะมาแอล(แบงค็อก บีทีเอส) ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,วีระศักดิ์ ศรีไชย(กรมทางหลวง)

ตัวเป้า: ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง(พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ,มูฮัมหมัด อุสมานมูซา(แบงค็อกบีทีเอส) ,เจษฎา ชูเดช(ราชนาวี)
โดยทั้ง 18 ขุนพลรวมถึงนักเตะจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่กุนซือ "ปูลปิส" ปล่อยให้พักหลังจบภารกิจชิงแชมป์สโมสรเอเชีย จะลงซ้อมในวันที่ 5 สิงหาคม ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เวลา 10.00 น. ซึ่งนักเตะทั้งหมดจะได้ใช้ลูกฟุตซอล "โมลเท่น เวนแทคจิโอ้" ที่จะใช้แข่งขันในซีเกมส์ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกด้วย

โดย "โค้ชปูลปิส"กล่าวว่า “ตนมั่นใจว่าการได้กลุ่มนักเตะจาก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มาร่วมซ้อมกับทีมอย่างเต็มที่ เราจะได้ทีมที่มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะทุกทีมไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย, เวียดนาม รวมถึง มาเลเซีย ต่างเป็นทีมที่ดีและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราต้องมีทีมที่พร้อม นอกจากนี้ด้วยระบบการแข่งขันที่เปลี่ยนจากเดิมมาแข่งแบบพบกันหมด และทีมที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นแชมป์ ทำให้เป้าหมายของเราไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากการเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัด เพื่อการันตีการคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครองให้ได้”

ซึ่ง "เฮดโค้ชชาวสเปน" จะทำการตัดตัวรอบสุดท้ายอีกครั้งเหลือ 14 แข้งเพื่อบินป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ในช่วงอาทิตย์สุดท้าย ก่อนนัดประเดิมสนามที่ ทีมโต๊ะเล็กไทย จะพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 18 สิงหาคม นี้

Related News

Facebook Comment