newsNational Team

โต๊ะเล็กหญิง อุ่นเชือด อูรายาสึ ปิดท้ายเก็บตัวแดนปลาดิบ

ปิดท้ายเก็บตัวแดนปลาดิบ โต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทยชนะ อูรายาสึ ทีมอันดับ 3 ลีกญี่ปุ่น 2-0 ในการฟาดแข้งที่ เมืองโอโนะ จ.ฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น "โค้ชดม"ขอเก็บกาก้าไปมาเลเซียแม้ข้อมือหัก.

ปิดท้ายเก็บตัวแดนปลาดิบ โต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทยชนะ อูรายาสึ ทีมอันดับ 3 ลีกญี่ปุ่น 2-0 ในการฟาดแข้งที่ เมืองโอโนะ จ.ฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น "โค้ชดม"ขอเก็บกาก้าไปมาเลเซียแม้ข้อมือหัก

ไทย 2 - 0 อูรายาสึ (ญี่ปุ่น) (1-0) FT

ทีมฟุตซอลหญิงชาติไทย ชุดซีเกมส์ อุ่นเครื่องนัดที่ 3 ที่ประเทศญี่ปุ่นเกมสุดท้ายของการเก็บตัวพบ ทีมอันดับ 3 วีเมนเจแปนฟุตซอลลีก ทีมอูรายาสึ ที่สนาม โอโนะ ฟูกูชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา

ผลงานทีมสาวไทยชุดซีเกมส์ นัดแรกชนะ มารุโอกะ รุค แชมป์ลีกญี่ปุ่น 4-3 ก่อนจะมาโดนถอนแค้นพ่าย 2-3 ในนัดที่สอง

เกมนี้นายกเทศมนตรีเมือง คาวาอูฉิ มาชมเกมให้กำลังใจทีมหญิงทีมชาติไทยด้วย

5 คนแรกเกมนี้ ผู้รักษาประตูกลับมาเป็น พรรนิภา กมลรัตน์ , กองหลัง หทัยชนก เทพคุณ (ปบั้ก) , ตัวข้าง สิรัญญา ศรีมณี (เอี่ยว) , ตัวข้าง จิระประภา นิ่มรัตนสิงห์ (ทราย) , กองหน้า ดาริกา เพียรพายลุน (ปู) โดยมี อุดม ทวีสุข เป็นโค้ช

เกมคู่คี่สูสีในช่วงแรก ก่อนที่ โค้ชดม จะปล่อยชุดที่สองลงมาและทำประตูได้เลยจาก "เจ้าบี"เจนจิรา บุปผา ที่ซัดไกลจังหวะ "จูน"ศศิชาไหลย้อนมาให้ บอลพุ่งเสียบหน้าต่างเสาไกล 1-0
อูรายาสึ ไม่บีบเกมทำให้สาวไทยมีโอกาสครองบอลได้มากกว่า แต่ทั้งคู่ก็ยังเจาะไม่เข้า ครึ่งแรกไทยนำ 1-0 
ครึ่งหลัง น.26 "ปู"ดาริกา เพียรพายลุน ตัดบอลได้จากริมเส้นฝั่งขวา ลากตัดเข้ากลางกดยิงเปรี้ยงไม่เหลือ 2-0
ลังจากนั้น อูรายาสึ เร่งเครื่องเล่นบอลหนักแต่เจาะไม่เข้า โดยทีมไทยเน้นที่การตั้งรับครองบอลแดนหลังสลับกับการโยนยาว สุุดท้ายประคองเข้าป้ายสกอร์ 2-0
โดยทีมสาวไทยจะเดินทางกลับวันที่ 7 ส.ค.เวลา 21.35 น.ถึงเมืองไทยเวลา 01.30 น. เที่ยวบิน XJ607 สนามบินดอนเมือง T2
โค้ชดม อุดม ทวีสุข กุนซือทีมโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทยชุดซีเกมส์กล่าวหลังเหมที่ชนะ อูรายาสึ ลีกญี่ปุ่น 2-0 ปิดท้ายการเก็บตัวว่า "สองเกมที่ผ่านมาเจอเกมหนักทำให้นักเตะมีอาการบาดเจ็บและมีอาการล้า แต่ก็สามารถเก็บชัยชนะในนัดสุดท้ายได้ ซึ่งเกมนี้ก็มาเน้นในเรื่องเกมรับ การเพรสซิ่ง ซึ่งนักเตะก็ทำได้ดี โดยในเรื่องของ กาก้า สาวิตรี หม่ำยะลี ซึ่งมีอาการบาดเจ็บข้อมือหักได้มีการปรึกษาทีมงานสต็าฟฟ์โค้ชแล้วทางทีมก็ยังอยากจะได้ กาก้า ไว้ เพราะตัวรับเรามีน้อย เขามีประโยชน์สำหรับเกมเพรสซิ่ง ก็คงจะให้รีบพักรักษาตัวเพื่อร่วมทีมไปซีเกมส์ มาเลเซีย

Related News

Facebook Comment