Warning: file_get_contents(http://ftlofficial.com/api/update_view.php?id=20170902175324251): failed to open stream: Connection refused in /var/www/vhosts/ftlofficial.com/httpdocs/news-detail.php on line 7

newsNational Team

นายกฯรับปาก 4 เหรียญทองตกงาน จะหางานทำให้ ทั้งรัฐวิสาหกิจ หรือ สมาคมฟุตบอลฯ

นายกฯรับปาก 4 เหรียญทองตกงาน จะหางานทำให้ ทั้งรัฐวิสาหกิจ หรือ สมาคมฟุตบอลฯ .

หลังจากมีข่าวเรื่อง ฮีโร่สาวโต๊ะเล็กทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญทองซีเกมส์สมัยที่ 4 แต่ต้องลาออกจากงาน หางานทำไม่ได้ ทำให้ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เรียกพบด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว
โดยเรียกประชุมทีมฟุตซอลหญิงทั้งทีมที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเวลา 13.30 น.


ซึ่งนายกฯกล่าวในที่ประชุมพร้อมกับซักถามคนที่ตกงานว่ามีปัญหาอย่างไร มีความเป็นมาอย่างไร โดยกล่าวก่อนว่า "ได้ยินข่าว ปัญหาที่เกิด ก็อยากจะแก้ไขไม่อยากถูกปล่อยปละละเลยออกไป ก่อนหน้านี้ก็ไม่ทราบปัญหาที่เกิดขึ้น แต่การแก้ปัญหา ก็ต้องมองภาพกว้าง วางให้ยั่งยืน ใม่ฉาบฉวย และแก้ทั้งระบบ ก็ไม่ไช่แค่ทีมชาติหรือแก้ปัญหาแค่บางคน และคาดว่าจะเกิดขึ้นอื่นๆอีกหลายคนด้วย"

อย่างไรก็ดี นายกฯกล่าวว่า ปัญหาก็ต้องแก้ทั้งระยะสั้นและยาว ระยะสั้น ต้องช่วยเหลือก่อน คนที่เสียสละทุ่มเทให้ประเทศชาติต้องไม่ต้องโดนทอดทิ้ง

โดยทาง จูน ศศิชา โพธวงศ์ ที่ไปออกรายการข่าวมา ได้ปิดเผยว่า ตนลาออกจากงานมาสองครั้งแล้ว ตำแหน่งฝ่ายตรวจสอบสินค้าบริษัท ตอนนี้จบปริญญาโท แต่ก็ยังไม่มีงานทำ เพิ่งออกจากบริษัทล่าสุดก่อนเก็บตัวซีเกมส์ ตอนนี้จบปริญญาโท อายุ 26 ปี ก็ยังไม่มีงานทำ

ส่วน เติ้ล จีระประภา ทับสุรีย์ กัปตันทีมกล่าวว่า ตนสอนอคาเดมี่กับร้านขายผ้าไบ แต่พอไม่ได้ไปสอนเขาก็ไม่จ่ายเงินให้ ก็เหมือนมาเล่นทีมชาติเเล้วไม่มีงานทำ

ขณะที่ กาว พรรนิภา กมลรัตย์ ผู้รักษาประตู 4 เหรียญทองวะย 29 ปี กล่าวว่า จบปริญญาตรีมานานแล้ว ไปเก็บค่าทางด่วนลาดกระบังก็ลาออกมาเก็บตัวทีมชาติ และไปทำงานใหม่กับบริษัทแต่ก็ต้องลาออกอีกเพื่อมาบุยซีเกมส์

ส่วน หทัยชนก เทพคุณ กองหลังจอมเก๋า 4 เหรียญทองกล่าวว่า ที่ผ่านขายอาหารทะเล แต่พ่อป่วยต้องคอยดูแล จึงไม่สามารถไปหางานประจำทำได้ คุณวุฒินั้นจบปริญญาตรี รัฐศาสตร์

โดย "บิ๊กป๋อม"อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลเผยว่า "ตนอยากอธิบายนายกสมาคมฯก่อนว่า ก่อนนี้ได้ทำโมเดลฟุตซอลหญิง เมื่อ 10 ปี ที่แล้ว เหมือนฟุตซอลชาย มีการทำลีก มีสโมสร แต่ฟุตซอลหญิงถูกหยุดพักไป เงินสนับสนุน กกท.ถูกโยกไปทางอื่น ถูกปล่อยปละละเลยมาเป็น 10 ปี ก็น่าเห็นใจ เราต้องแก้ปัญหาทั้งระบบและส่วนตัว ซึ่งจริงๆทางฟุตซอลชายก็มีปัญหานี้ จนตนต้องตั้งสโมสรขึ้นมาเพื่อหาเงินเดือนให้นักเตะทีมชาติจะได้ไม่ลำบาก ควักเงินส่วนตัว ทำมากว่า 10 ปี กว่าจะมามีสปอนเซอร์บ้างในวันนี้ แต่สำหรับระยะยาวแล้ว เราก็ต้องดูแลทีมชาติเก็บตัวระยะยาวเพื่อให้มีเงินต่อเนื่อง และต้องมีลีกที่ดี ระยะยาวด้วย"


ซึ่งหลังทราบปัญหา นายกฯก็ยกตัวอย่างการแก้ปัญหาของฟุตบอลหญิง นวลพรรณ ล่ำซำ แก้ปัญหาระยะสั้น ช่วยให้คนไม่มีงานทำ มีงานทำ ด้วยธุรกิจส่วนตัว

ปิดท้ายนายกฯได้ให้ "บิ๊กป๋อม"รวบรวมรายชื่อนักเตะตกงานว่ามีใครบ้าง พร้อมให้ส่ง เรซูเม่ เพื่อจะหางานให้ ยกตัวอย่าง อาจจะ ปตท.หรือ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ซึ่งมีตำแหน่งงาน ฝ่ายต่างๆเช่น ฝ่ายอบรมผู้ตัดสิน , ฝ่ายประสานงานต่างประเทศ หรือ รัฐวิสาหกิจ

โดยยกตัวอย่าง "เติ้ล"จีระประภา ทับสุรีย์ มีความสามารถภาษาและเป็นตัวแทนของฟุตซอลหญิงเหมาะสมที่จะทำงานด้านอบรมบุคลากรสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

Related News

Facebook Comment


Notice: Undefined index: leagueID in /var/www/vhosts/ftlofficial.com/httpdocs/function/function_footer.php on line 2