newsNational Team

“ปูลปิส” ชี้ดวล 3 ยอดทีมโลกศึกไทยแลนด์ไฟว์ วัดมาตรฐานแข้งไทยอยู่ระดับใด

“ปูลปิส” ชี้ดวล 3 ยอดทีมโลกศึกไทยแลนด์ไฟว์ วัดมาตรฐานแข้งไทยอยู่ระดับใด .

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมลุยศึก “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ 2017” ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.ย.60 ทีมโต๊ะเล็กช้างศึก ได้เดินทางมาลงฝึกซ้อม ณ สนาม บางกอก อารีน่า สนามแข่งขันจริง โดยทาง โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ของทีม ได้ให้นักเตะฝึกซ้อมจังหวะจบสกอร์ พร้อมกับการตั้งโซนเล่นเกมรับ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น


โดย โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ชใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กไทย ได้เผยถึงความพร้อมล่าสุดของทีม “ความพร้อมของทีม ณ ตอนนี้ต้องยอมรับว่านักเตะของเราค่อนข้างจะล้าจากการแข่งขันที่ต่อเนื่องทั้งการลงเล่นให้ทีมชาติ และสโมสร ซึ่งเรามีเวลาเตรียมทีมเพียงแค่ 2 วัน ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบการฝึกซ้อมอะไรได้มาก โดยเราจะเน้นในการปรับปรุงจุดบกพร่องของทีมเพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากที่สุด รวมถึงศึกษาการเล่นของแต่ละทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อนำมาปรับแก้แท๊กติกที่จะใช้ในแต่ละนัดต่อไป”


พร้อมกล่าวถึงทีมคู่แข่งที่จะต้องเจอในทัวร์นาเม้นต์ ไทยแลนด์ ไฟว์ ทั้ง 3 ทีม ว่า “ โมซัมบิค เป็นทีมที่มีสภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง แต่เรื่องแท๊กติกยังเทียบกับเราไม่ได้ พวกเขาเป็นทีมที่กำลังพัฒนาขึ้นมา รวมถึงเป็นรองแชมป์ของทวีปแอฟริกา และสามารถโชว์ผลงานในเวิร์ลคัพได้เป็นอย่างดี ส่วน คาซัคสถาน เป็นทีมที่คล้าย อุซเบกิสถาน และ คีร์กีซสถาน ที่มีนักเตะรูปร่างใหญ่ หากจะเทียบทักษะของผู้เล่นแล้วทีมไทยยังเหนือกว่า แต่พวกเขาจะโดดเด่นในเรื่องของแท๊กติกที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้พวกเขายังมีการเล่นพาวเวอร์เพลย์เกือบตลอดทั้งเกม ซึ่งเราจะต้องเจอเวลาแข่งขันกับพวกเขาแน่นอน สำหรับ อาร์เจนติน่า พวกเขาเป็นทีมแชมป์โลก ซึ่งจะเป็นบททดสอบที่ดีว่า มาตรฐานของทีมไทย จะอยู่ในระดับไหนเมื่อต้องเจอกับแชมป์โลก ก็ถือว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นบททดสอบที่ดีของเรา รวมถึงจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักเตะทุกคนด้วย


โดยการแข่งขันฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ อินเตอร์คอนติเนนทัล แชมเปี้ยนชิพ 2017” จะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 9 ก.ย.60 ที่ สนาม บางกอก อารีน่า คู่แรก อาร์เจนติน่า พบ คาซัคสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางแชนเนลยูทูป ไทยรัฐ และคู่ที่สอง ไทย พบ โมซัมบิค เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32


สำหรับแฟนๆที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรเข้าขมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยมี ราคาดังนี้ บัตร daily pass ราคา 100 บาท ชมได้วันละสองคู่ และ บัตร package ดูได้ทั้ง 3 วันราคา 220 บาทรวมค่าธรรมเนียมออกตั๋ว ส่วนเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม รับบัตรฟรีหน้างาน

Related News

Facebook Comment