newsNational Team

​รอบนี้ไม่ถอนทีม!! อิเหนา เผย 16 แข้งโต๊ะเล็กศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน “รันตูบอย, บัมบัง, ซานเทรีย” นำทัพ “วิค” ยังเซ็งไร้เกมอุ่นเครื่อง

​รอบนี้ไม่ถอนทีม!! อิเหนา เผย 16 แข้งโต๊ะเล็กศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน “รันตูบอย, บัมบัง, ซานเทรีย” นำทัพ “วิค” ยังเซ็งไร้เกมอุ่นเครื่อง.

ทีมฟุตซอลอินโดนีเซียหลังล้มเหลวในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งถือว่าสวนทางกับผลงานของทีมบอลสนามใหญ่ ส่งผลให้สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียตัดงบประมาณด้วยการถอนทีมจากการแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน และล่าสุดทีมโต๊ะเล็กอินโดนีเซีย ได้ประกาศเรียก 16 ขุนพล เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเข้าแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 เพื่อเป้าหมายเป็น 1 ใน 4 ทีม จากโซนอาเซี่ยน เพื่อแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ ประเทศ ไต้หวัน ช่วงต้นปีหน้า

โดยอดีตแชมป์อาเซี่ยน 1 สมัย เมื่อปี 2003 ได้ประกาศรายชื่อนักเตะ 16 คน สำหรับการซ้อมเตรียมทีม ก่อนถึงทัวร์นาเม้นต์ชิงจ้าวอาเซี่ยน ปลายเดือนนี้ ซึ่งบรรดาดาวเตะตัวเก่งของทีมไม่ว่าจะเป็น บัมบัง บายู ซัปตาจิ, แรนดี้ ซานเทรีย กัปตันทีม รวมถึง ไอ้หนู “รันตูบอย” อาร์เดียนสย่าห์ ก็ติดโผมาครบ

ผู้รักษาประตู
มูฮัมเหม็ด ยูซูฟ คูร์เนียวาน (อันตัม เอฟซี จาการ์ต้า)
มูฮัมเหม็ด อัลบาเกีย (บีเจแอล ทูทาวซัน ชิบา เซมารัง ยู-20)
บิม่า เฟเบรียน (คานซิล บีบีเค พอนเตียนาค)

ตัวรับ 
อับดุล โรห์มาน นาวาวี่ (อันตัม เอฟซี จาการ์ต้า)
อดิย่า มูฮัมเหม็ด (เบียงโบล่า)
ตริคาห์โญ่ รามาดาน (วามอส มาตารัม)
ซันนี่ ริซกี่ ซูเฮนดร่า (วามอส มาตารัม)

ริมเส้น
อาร์เดียสย่าห์ รันตูบอย (แบล็คสตีล มาโนกวารี่
บัมบัง บายู ซัปตาจิ (วามอน มาตารัม)
แรนดี้ ซาเทรีย มูชาห์ (ไอพีซี เปลินโด จาการ์ต้า)
ซูกี่ ซาอัด ลูบิส (วามอส มาตารัม)
กันเทอร์ ซูลิสโญ่ (เอพีเค ซามารินด้า)
โมชัมเหม็ด อิ๊กบาล อิสกานดาร์ ราห์มัตตูลาห์ (วามอส มาตารัม)

หน้า
มูฮัมเหม็ด ซูบานห์ ไฟดาซ่า (เบียงโบล่า)
โยฮันนิส มัสตามู (ไอพีซี เปลินโด จาการ์ต้า)
อเล็กซานเดอร์ เบนฮาร์ด ลาราโว่ (แบล็คสตีล มาโมกวารี่)

ส่วนทางด้านกุนซือใหญ่ของพวกเขา ยังคงเป็น วิคเตอร์ เฮอร์มัน กุนซือชาวดัตช์ และอดีตกุนซือทีมชาติไทย ที่ยังคงเป็นเฮดใหญ่ของฟุตซอลอินโดนีเซีย แม้ว่าในการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์อย่างเป็นทางการทั้ง ยู20 ชิงแชแมป์เอเชีย และ ซีเกมส์ เจ้าตัวจะไม่ได้เดินทางมาคุมทีมเอง โดยมอบหมายให้ทีมงานผู้ช่วย และสต๊าฟโค้ช รับหน้าที่แทน โดย วิคเตอร์ ได้กล่าวถึงความพร้อมล่าสุดของทีมว่า “การฝึกซ้อมเป็นไปด้วยดี แต่มันจะดีกว่าหากว่าเราจะมีเกมอุ่นเครื่องสักนัด ก่อนถึงการแข่งขันจริง”

ซึ่งการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 พวกเขาอยู่ร่วมกลุ่ม เอ กับ เจ้าภาพ เวียดนาม, เมียนมา, บรูไน และ ฟิลิปปินส์ โดยจะประเดิมสนามเกมแรก พบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 24 ต.ค.60 นี้

Related News

Facebook Comment