newsNational Team

เด้ง” ส่อเด้ง!! หมอสั่งพัก 2 วีค หลังอาการเจ็บเท้าซ้ายไม่ทุเลา

เด้ง” ส่อเด้ง!! หมอสั่งพัก 2 วีค หลังอาการเจ็บเท้าซ้ายไม่ทุเลา.


ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ที่ประเทศเวียนาม ช่วงปลายเดือน ต.ค. นี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 ทีมได้ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ กกท.

โดยวันนี้ อนันตชัย ปราบวงษา กองหน้าจากทีม ม.เกษมบัณฑิต เข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมเป็นครั้งแรก หลังเสร็จสิ้นภารกิจการสอบ แต่ทางด้าน เจษฏา ชูเดช ดาวเตะตัวเก๋าของทีมได้ลาไปทำธุระส่วนตัว

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ชทีมชาติไทย ก็ยังเน้นหนักในเรื่องของระบบการเล่นที่เน้นเพรสซิ่งเร็ว และความเข้าใจในระบบการเล่นที่วางเอาไว้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น และเป็นอีกวันที่นักเตะทุกคนต่างวิ่งใส่เกินร้อยกับการฝึกซ้อมเตรียมทีมครั้งนี้

ซึ่ง ปูลปิส เผยว่า “ภาพรวมของการซ้อมช่วงที่ผ่านมาถือว่าน่าพึงพอใจ ทุกคนมีสมาธิ และเข้าใจระบบการเล่นได้ค่อนข้างดี อาจจะมีบางรายที่ยังต้องใช้เวลาปรับตัว ไม่ว่าจะเป็น อนันตชัย ปราบวงษา ที่ก่อนหน้านี้เคยมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมเพียงสัปดาห์เดียว รวมาถึง ธนาธิป แสงสังข์ ที่ไม่เคยฝึกซ้อมรูปแบบและวิธีการของตนมาก่อน ก็ยังต้องรอดูพัฒนาการหลังจากนี้ต่อไป”

ก่อนจะกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ที่ล่าสุดแพทย์สั่งให้เจ้าตัวต้องพักรักษาอาการเจ็บบริเวณเท้า และจะหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติไทยแน่นอนแล้ว “อาการเจ็บของ ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม หลังจากที่เข้ารับการตรวจเกี่ยวกับอาการเจ็บบริเวณเท้าซ้าย ทางแพทย์ได้วินิจฉัยให้ต้องหยุดพักประมาณ 2 สัปดาห์ ส่งผลให้น่าจะมีโอกาสน้อยที่จะได้ร่วมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซี่ยนครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากทั้งกับทีมและตัวนักเตะเองด้วย แต่ทั้งนี้เขาก็จะอยู่พักฟื้นกับทีมต่อไป โดยมีทางทีมแพทย์ประจำทีมคอยดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป นอกจากนี้เราก็จะไม่เรียกนักเตะมาเพิ่ม เพราะตำแหน่งริมเส้นยังมีนักเตะรายอื่นที่สามารถทดแทนได้”

โดยทาง ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ก็เผยว่า “เป็นอาการเจ็บที่บริเวณเท้าซ้าย ก็ไม่อยากจะฟื้นเล่นเพราะกลัวอาการจะหนักมากขึ้น ก่อนหน้านี้เคยใช้วิธีนำผ้าล็อคพันรัดไว้ แต่บริเวณที่เจ็บเป็นส่วนหลังเท้าใกล้ๆ ปลายนิ้ว ทำให้ไม่สามารถคอนโทรลบอล หรือเล่นได้ตามปกติ ซึ่งก็จะส่งผลเสียต่อทีมโดยรวมอีก ก็คงจะต้องพัก และรอโอกาสในครั้งหน้าต่อไปครับ”

Related News

Facebook Comment