newsNational Team

ยุ่น ถล่ม มองโกล 5-1 ประเดิมสนาม

ยุ่น ถล่ม มองโกล 5-1 ประเดิมสนาม .

AFC futsal championship 2018 qualification east zone

ยุ่น ถล่ม มองโกล 5-1 ประเดิมสนาม เอเดเน่ โอเชียร์ เผย วงการฟุตซอลมองโกลเตรียมปฎิวัติในปีหน้าหลังกีฬาฟุตบอลและฟุตซอลยังรวมกันอยู่

Japan 5-1 Mongolia (FT)

การแข่งขัน เอเอฟซีฟุตซอลคลับแชมเปี้ยนชิพ2018 (รอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออก) ประจำวันที่ 4 พ.ย.60 ที่สนาม บางกอกอารีน่า ประเทศไทย คู่ที่สอง เวลา 14.30น. เป็นการพบกันในกลุ่มเอ ระหว่าง ณี่ปุ่น พบ มองโกเลีย

ผู้เล่น 5 คนแรก 
ญี่ปุ่น :เซคิกูชิ ยูชิ (GK) ,ไซโต๊ะ โกอิชิ ,โยชิคาวา โทโมกิ ,มูโรตะ ยูกิ ,ชิมิซุ คาสุยะ
มองโกเลีย : เซอร์-อ็อต บัทไซคัน (GK) ,มันกันทัลกา บัทซากาน ,ปูเรปดอร์จ เออเอเนบัท ,กันโซริก เออเอเน่-โอเชียร์ ,อัลทันทัลกา พากัมซูเรน

เริ่มเกม

น.3 ญี่ปุ่น ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงไกลของ ชิมิสุ คาสุยะ

น.11 เป็นนักเด็กดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรง ชิมิซุ คาสุยะ เจ้าเก่ายิงให้ ญี่ปุ่น นำห่าง 2-0 และเป็นประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในเกมนี้
จบครึ่งแรกเป็น ทัพซามูไร ที่อาศัยเกมเพรสซิ่งเร็วชนิดพับสนามบุกนำ 2-0

เริ่มเกมครึ่งหลัง ยังเป็น ญี่ปุ่น เดินหน้าบุกเข้าใส่ น.23 เกือบได้ประตูที่สามจากการยิงของ มุโรตะ ยูกิ แต่บอลไปชนทั้ง2เสา เด้งออกมา 
น.25 โทโมอากิ วาทานาเบ ยิงให้ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ 3-0 
น.29 มองโกเลีย ไล่มาเป็น 1-3 จาก อัลทันทัลกา พากัมซูเรน 
น.34 สกอร์ยุ่นขยับเป็น 4-1 จากจังหวะลูกเตะมุมให้มาที่ นิบูยะ คาซูฮิโร่ ซัดเต็มข้อเข้าไป
น.37 จังหวะบอลขลุกขลิกหน้าประตูมองโกล บอลเข้าทาง โทโมอากิ วาทานาเบ จิ้มด้วยซ้ายเข้าไปให้ ญี่ปุ่น นำห่าง 5-1

หลังเกม 
เอเอเน่-โอเชียร์ ซานดักดอร์จ หัวหน้าผู้ฝึกสอน มองโกเลีย กล่าวว่า "รู้อยู่แล้วว่าญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่งเป้าหมายตอนแรกหวังจะอาจจะเสมอได้ วันนี้แนวรับเรายังไม่ดีอย่างที่ฝึกซ้อมกันมา แต่ก็ชมลูกทีมที่สามารถทำประตูทีมอย่างญี่ปุ่นได้ สำหรับตอนนี้เรายังมีความหวังกับ 2 เกมสุดท้าย และแน่นอนเป้าหมายเราคือการเข้าไปเล่นในฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่ประเทศไต้หวันในปี2018"

เฮดโค้ช มองโกล ยังหล่าวต่ออีกว่า "ตอนนี้กีฬาฟุตบอลและฟุตซอลในประเทศมองโกเลียยังรวมกันอยู่ซึ่งแน่นอนว่านักฟุตซอลในชุดนี้ส่วนใหญ่เป็นนักฟุตบอล โดยตอนนี้ทาง มองโกเลีย มีแผนที่จะแยกฟุตซอลและฟุตบอลออกจากกันในปีหน้า หลังจากความนิยมขอกีฬาฟุซอลในประเทศมองโกเลียเพิ่มมากขึ้น"

ด้าน บรูโน่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน ญี่ปุ่น กล่าวว่า "เป็นเกมที่สำหรับเพราะทีมเราและมองโกเลีย มีสไตล์การเล่นที่ต่างกันแต่โดยรวมออกมาแล้วมันเป็นเกมที่สวยงาม แน่นอนวันนี้ทีมเรายังมีข้อผิดพลาดอยู่ในเรื่องของตำแหน่งของผู้เล่น"

 

 

Related News

Facebook Comment