newsAIS Futsal Thaileague

“นูเนซ&ศุภวุฒิ” หวดเบิ้ล !!! บลูเวฟ ไม่พลาดทุบ เกษมบัณฑิต 5-1 รั้งจ่าฝูงต่อ

“นูเนซ&ศุภวุฒิ” หวดเบิ้ล !!! บลูเวฟ ไม่พลาดทุบ เกษมบัณฑิต 5-1 รั้งจ่าฝูงต่อ.


AIS Futsal Thaileague 2017 #matchday 17

PTT Bluewave Chonburi 5-1 Kasembundit Univ. (FT)

ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 
แอพพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAY BOX ช่อง Sport 1

การแข่งขัน ศึก เอสไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2017 นัดที่ 17 ของฤดูกาล ประจำวันพุธที่ 8 พ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา พีทีที บลูเวฟ อารีน่า จ.ชลบุรี “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมจ่าฝูง เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ของ “เด็กร่มเกล้า” ม.เกษมบัณฑิต ทีมอันดับ 4 ของตาราง 

เกมนี้ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ เจ้าถิ่น จัดทัพผู้เล่น 5 คนแรก แบบเต็มอัตราศึก โดยมี คฑาวุธ หาญคำภา เป็นผู้รักษาประตู, ผู้เล่น กฤษดา วงษ์แก้ว (C), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ ดิเอโก้ นูเนซ

ส่วนทีมเยือน ม.เกษมบัณฑิต ของ โค้ช สมบัติ ปานสมุทร ส่งผู้เล่น 5 คนแรก ประกอบไปด้วย นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ เป็นผู้รักษาประตู, ผู้เล่น อนันตชัย ปราบวงษา, จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์, เบญจรงค์ พานพบ, ทศพร โอทอง

เกมในครึ่งแรก เจ้าถิ่น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เป็นฝ่ายครองบอลทำเกมบุกเข้าใส่ ทีมเยือน ได้มากกว่า และ สามารถสร้าง จังหวะเข้าไปจบสกอร์ในพื้นที่สุดท้าย ได้ 2-3 ครั้ง แต่ยังไม่เป็นผล ขณะที่ ม.เกษมบัณฑิต เน้นรับต่ำในแดน แล้วหาจังหวะสวนกลับ ผ่าน 5 นาทีแรก สกอร์ยังเสมอกันอยู่ที่ 0-0

นาทีที่ 7 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พลาดการได้ประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อ พูกัน โด่งดัง ได้บอลบริเวณหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนหาจังหวะยิงด้วยขวา บอลพุ่งไปโดน นัทธพงศ์ นุชรังค์ ผู้รักษาประตู ม.เกษมบัญฑิต ปัดทิ้งไปได้ ต่อเนื่องจากลูกเตะมุม นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์ ได้ยิงอีกครั้ง แต่ไม่ตรงกรอบออกหลัง

นาทีที่ 11 กองเชียร์ เจ้าถิ่นได้เฮกันลั่น เมื่อ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร์ รับบอลจากจังหวะตัดเกม ของ กฤษดา วงษ์แก้ว ก่อนส่งต่อไปให้ ดิเอโก้ นูเนซ ยิงด้วยซ้าย ตุงตาข่าย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำ 1-0 เป็นประตูที่ 5 ของตัวเอง ในสีเสื้อ “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” กับการลงสนาม 2 นัด

หลังเสียประตู ขุนพล “เด็กร่มเกล้า” เร่งเกมบุกเข้าใส่ทันที หวังทวงประตูคืน จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ ได้พาบอลลุยเดียว เข้ามาในแดน ของ เจ้าถิ่น แต่จังหวะนี้ผู้เล่น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี มารุมแย่งคืนมาได้

นาทีที่ 15 การประสานงานกัน ของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กับ ดิเอโก้ นูเนซ ซึ่งจังหวะสุดท้าย เป็น ดาวยิงชาว บราซิเลี่ยน ที่ได้ดึงบอลเขาเท้าขวา แล้วยิง แต่ นัทธพงศ์ นุชรังค์ ยังไวป้องกันไว้อีกครั้ง

นาทีที่ 18 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำเพิ่มเป็น 2-0 ผู้เล่น ม.เกษมบัญฑิต เสียบอลที่กลางสนาม ดิเอโก้ นูเนซ พาบอลเล่นโต้กลับเร็ว ก่อนจ่ายออกขวา ไปให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ส่งต่อไปให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ได้ยิงเข้าไปง่ายๆ

ท้ายเกม ม.เกษมบัณฑิต ไม่ยอมแพ้ เปิดเกมรุกสู้ นาทีที่ 20 จัหจาฮ อันเวอร์ บัตต์ ยัง แต่ลูกนี้ คฑาวุธ หาญคำภา เซฟไว้ได้ จบครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 2-0 ม.เกษมบัณฑิต

 นาทีที่ 22 ลูกฟรีคิกในแดน ของ ทีมเยือน  กฤษดา วงษ์แก้ว เล่นลูกสูตร จ่ายมาให้ ดิเอโก้ นูเนซ แปเปลี่ยนทางเข้าไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขยับนำห่าง เป็น 3-0

นาทีที่ 25 เกมโต้กลับ ของ ม.เกษมบัญฑิต บอลขึ้นมาบริเวณริมเส้นฝั่งขวา เบญจรงค์ พานพบ ยกบอลเปลี่ยนไปฝั่งซ้าย ที่หน้าประตู อนันตชัย ปราบวงษา โฉบมาโหม่ง ตุงตาข่าย “เด็กร่มเกล้า” ไล่ตามมาเป็น 1-3

 นาทีที่ 28 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง รับบอลจาก ดิเอโก้ นูเนซ ก่อนจับหนึ่งจังหวะแล้วยิงด้วยเท้าขวา บอลพุ่งเสียบเสา 2 เข้าไปอย่างสวยงาม “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” นำห่างอีกครั้ง เป็น 4-1

ช่วง 2 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา ม.เกษมบัณฑิต หันมาเล่น พาวเเวอร์เพลย์ หวังทำประตูตีตื้นแต่ก็ไม่สามารถเจาะแนวรับ ที่แข็งแกร่ง ของ เจ้าถิ่นเข้าไปทำประตูเพิ่มได้

ก่อนที่ในนาทีที่ 40 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะมาดักบอล จากจังหวะจ่ายพลาด ของ ผู้เล่น ม.เกษมบัณฑิต แล้วยิงเข้าไปง่ายๆ เป็นสกอร์ปิดท้าย ให้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้าน เอาชนะ ม.เกษมบัณฑิต  ไปได้ 5-1 เก็บ 3 คะแนน เพิ่มเป็น 43 คะแนน รั้งเป็นจ่าฝูงต่อไป

Related News

Facebook Comment