newsNational Team

ตามรอยศุภวุฒิ "เหม็ด-แม็ค"ลุยสเปนฝึกแข้งสู่เวิลด์คลาส

ตามรอยศุภวุฒิ "เหม็ด-แม็ค"ลุยสเปนฝึกแข้งสู่เวิลด์คลาส.

ตามรอยศุภวุฒิ "เหม็ด-แม็ค"ลุยสเปนฝึกแข้งสู่เวิลด์คลาส

ภายหลังจากที่ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย มีโครงการที่จะผลักดันนักเตะดาวรุ่งของทีมชาติไทย ให้เดินทางไปร่วมฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาฝีเท้ากับสโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ทีมฟุตซอลในลีกสูงสุดของสเปน ซึ่งเป็นต้นสังกัดเก่าของตัว ปูลปิส เอง หลังจากก่อนหน้านี้เคยนำ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ไปฝึกซ้อมกับสโมสรดังกล่าวเป็นเวลา 3 เดือน ก่อนจะยกระดับฝีเท้าก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตซอลชั้นนำของเอเชียได้สำเร็จ

ล่าสุดทางกุนซือใหญ่ของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เข้าหารือกับทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เพื่อจะสานต่อโครงการดังกล่าว และเตรียมจะส่ง 2 ดาวรุ่งทีมชาติไทย อย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา หน้าเป้า วัย 19 ปี จาก สโมสร แบงค็อก บีทีเอส และ รณชัย จูงวงษ์สุข ตัวรับ วัย 20 ปี จาก สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เพื่อเดินทางไปฝึกกับสโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ซึ่งนักเตะทั้งสองคนจะเดินทางไปประเทศสเปน หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วยทีมชาติไทย ในการแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศไต้หวัน ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะเดินทางไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศสเปน ในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน เป็นระยะประมาณ 2 เดือน ซึ่งเรื่องดังกล่าวนักเตะทั้งสองคนได้แจ้งให้กับต้นสังกัด แบงค็อก บีทีเอส และ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้รับทราบแล้ว และพร้อมสนับสนุนให้นักเตะทั้งสองคนเดินทางไปสู่ความก้าวหน้าในอาชีพค้าแข้งต่อไป

โดย “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าตัวเป้าจากทีม แบงค็อก บีทีเอส ได้เผยว่า “สำหรับเรื่องดังกล่าวตนได้แจ้งให้ต้นสังกัดทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกำหนดการคร่าวๆ ตนจะเดินทางไปทดสอบฝีเท้าในช่วงเดือน มีนาคม และจะเดินทางกลับมาในช่วงปลายเดือน เมษายน ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ลีกเปิดพอดี โดยตนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ถูกเลือกให้เดินทางไปทดสอบฝีเท้ากับทีมในลีกอันดับ 1 ของโลกอย่าง ลีกสเปน กับ สโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ซึ่งตนก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด และคว้าโอกาสที่มีไว้ให้ได้”

ด้าน “เจ้าแม็ก” รณชัย จูงวงษ์สุข ตัวรับจากทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า “ก็ถือว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตของตน และพร้อมจะแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าโอกาสครั้งสำคัญครั้งนี้ไว้ให้ได้ครับ โดยเรื่องดังกล่าวทางสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมสนับสนุนตนอย่างเต็มที่”

สำหรับ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 จะออกเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ในวันที่ 17 ก.พ.61 เวลา22.35 น. ท่าอากาศยานสุรรณภูมิ โดยจะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปนวันที่ 23ก.พ.61 ต่อด้วยการบินไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติ โปรตุเกส ในวันที่ 25 ก.พ.61

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศไต้หวัน นัดประเดิมสนาม วันศุกร์ 2 ก.พ. 61 ไทย พบ จอร์แดน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอาทิตย์ 4 ก.พ. 61 ไทย พบ เลบานอน ที่ซินเซียง ยิมเนเซียม เวลาไทย 18.00 น. วันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 ไทย พบ คีร์กีซสถาน ที่ยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลาไทย 18.00 น. ส่วนรอบ 8 ทีม แข่งขันในวันพฤหัสฯ 8 ก.พ. 61, รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 9 ก.พ. 61 และวันสุดท้าย รอบชิงที่ 3 และ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. 61 ต่อไป

 

Related News

Facebook Comment