newsNational Team

​"ปูลปิส"สวนกลับ! เราต่างหากที่อยากเจออิหร่าน พร้อมชี้ พบจอร์แดนเกมแรกต้องอาศัยประสบการณ์เข้าช่วย ส่วนเป้าหมายแรกคือการเข้าถึงรอบรองฯ

​"ปูลปิส"สวนกลับ! เราต่างหากที่อยากเจออิหร่าน พร้อมชี้ พบจอร์แดนเกมแรกต้องอาศัยประสบการณ์เข้าช่วย ส่วนเป้าหมายแรกคือการเข้าถึงรอบรองฯ.


------------------------------------------
 
  แถลงข่าวความพร้อมศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเอเชีย2018 เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากการให้สัมภาษณ์ มูฮัมหมัด นาเซมโมชาเรีย เฮดโค้ชทีมฟุตซอลทีมชาติ อิหร่าน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง "ปูลปิส" ถึงประเด็นที่โค้ชเต็งหนึ่งอิหร่านเผยว่าทีมชาติไทยคือคู่แข่งที่น่ากลัว มากกว่า ญี่ปุ่น ซึ่งกุนซือฟุตซอลไทยได้บอกถึงเรื่องนี้ว่า 
 
"เข้าใจกับคำสัมภาษณ์ของโค้ชอิหร่าน เพราะนี่ถือเป็นจิตวิทยาของอิหร่าน เป็นสไตล์ของอิหร่าน เขาคงไม่อยากเจอเรา เขาคงอยากจะเจอญี่ปุ่นมากกว่า เป็นเหมือนบอลที่เหนือกว่า เข้าทางกว่า"
 
"เช่นเดียวกับเรา ถ้าเลือกได้อยากเจอใครในรอบลึกๆ เราก็อยากเล่นกับอิหร่านมากกว่าที่จะต้องไปเจอญี่ปุ่น มันไม่ใช่ว่าใครแกร่งกว่าใคร แต่เป็นเพราะความมั่นใจของผู้เล่น และสไตล์ของนักเตะไทยเองที่หากเล่นกับอิหร่านจะมีมั่นใจกว่าไม่แกร็ง และมักจะทำผลงานได้ดีในระยะหลัง" 

 "สำหรับการเจอกับทีมชาติจอร์แดนในเกมแรก จอร์แดน เป็นทีมที่ดีเขามีผู้เล่น2-3คนที่ดีมาก ซึ่งจริงๆแล้วทีมของเราไม่ถนัดในการเจอกับสไตล์การเล่นของจอร์แดน เพราะพวกเขาเป็นทีมที่เก่งแบบหนึ่งต่อหนึ่งหรือเลี้ยงกินตัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการพบกับจอร์แดน คือการใช้ประสบการณ์ที่เราเล่นในรายนี้มานาน เพราะถ้าเราเล่นเกมที่โต้กันไปโต้กันมาตามจังหวะเค้าเราก็อาจจะพลาดได้เหมือนกัน ฉนั้นเราต้องนิ่งและควบคุมจังหวะของเกมให้เป็นของเราให้ได้"

  "ส่วนเป้าหมายแรกคือการเข้ารอบรองให้ได้ เพราะหลังจากรอบรองอะไรก็เกิดขึ้นได้และทีมชาติไทยก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด แต่ถามจริงๆแล้วก็อยากเป็นแชมป์รายการนี้ให้ได้ก็ค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งถ้าดูตอนนี้ฟอร์มของ อิหร่าน ทำได้ดีมากๆในการชนะ รัสเซีย ได้และชนะ อาเซอร์ไบจาน รวมถึงชนะในการอุ่นเครื่องหลายๆแมตช์ที่พวกเขาเล่นมา ซึ่งถ้าหากอิหร่านยังรักษาฟอร์มแกร่งได้ก็ต้องยอมรับว่ามีโอกาสสูงที่ อิหร่าน จะคว้าแชมป์ไปได้"  

  "ก่อนที่กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยจะกล่าวทิ้งท้าย "ทว่าเกมฟุตซอลอะไรก็เกิดขึ้นได้แม้ อิหร่าน และ ญี่ปุ่น จะเล่นได้ 100 เปอร์เซ็นแต่หาก ทีมชาติไทยของเราเล่นได้ 200 เปอร์เซ็นก็สามารถจะคว้าแชมป์ได้เหมือนกัน"

Related News

Facebook Comment