newsOther

ท่าเรือทุบสมันบรูไนคว้าชัย3นัดรวดเข้าตัดเชือกเมลากา

การท่าเรือ รักษาฟอร์มเก่งชนะรวด 3 นัด ไล่ยิง ซาห์ ยูไนเต็ด 10-2 ลิ่วเข้าที่ 1 สายเอ ไปตัดเชือก เมลากา ยูไนเต็ด อันดับ 2 กลุ่มบี ที่ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มถล่ม เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด 8-2 วันที่ 7 ก.ค.นี้ เวลา 16.15 น. ด้าน ซานนา คานห์ ฮัว พลิกแซงชนะ อีสต์ โคสต์ ฮีต 6-2 ทะลุรอบรองเป็นที่ 1 สายบี พบ เปอร์มาตา อินดาห์ ที่ชนะ พเย ยูไนเต็ด 9-4 วันที่ 7 ก.ค.60 เวลา 14.15 น..

(ไทย) การท่าเรือ 10-2 ซาห์ ยูไนเต็ด (บรูไน) (5-0)

นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ เวลา 16.15 น. ที่สนามบางกอก อารีน่า เป็นการพบกันระหว่าง การท่าเรือ พบกับ ชาห์ ยูไนเต็ด จากบรูไน โดย การท่าเรือ เข้ารอบเป็นที่ 1 ในสายเอ แน่นอนแล้ว

เริ่มเกม 39 วินาที การท่าเรือ ออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จาก ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง จากนั้นนาที 5 รัตติคุณ โพล้งหิรัญ ซัดด้วยขวาจากกลางประตูส่งบอลไปเสียบเสาให้ การท่าเรือ นำ 2-0 จากนั้นนาที 9 ติอาโก้ ได้วอลเลย์ด้วยขวากลางประตูส่งให้ การท่าเรือ ขยับหนี 3-0 และถัดมาอีก 2 นาที เป็น นพดล โคกเพิ่มทรัพย์ ที่ซัดด้วยขวาให้ทีมนำ 4-0 และท้ายเกมนาที 19 ธนากร เพ็ญพกูล ยิงเพิ่มให้ การท่าเรือ นำในครึ่งแรก 5-0 

ครึ่งหลังเริ่มได้ 2 นาที ชาห์ ยูไนเต็ดไล่ขึ้นมาเป็น 5-1 จากจังหวะที่ เดนนิส กูนา บาวาน่า ยิงบอลไปแฉลบ ติอาโก้ เปลี่ยนทางเข้าประตู ทว่าอีก 3 นาทีต่อมา ติอาโก้ กระโดดยิงบอลไปโดน แอนทอน คาห์โญ่ นูโกรโฮ เปลี่ยนทางให้ การท่าเรือ นำ 6-1 และนาที 27 การท่าเรือ ฉีกหนีเป็น 7-1 จาก รัตติคุณ โพล้งหิรัญ และนาที 28  ธนากร เพ็ญพกูล จัดการซัดประตูให้ การท่าเรือ นำห่าง 8-1 ท้ายเกมนาที 37 สราวุฒิ ใจเพชร ตะบันด้วยขวาเต็มข้อเป็น 10-1 นาทีสุดท้าย อับดุล อาซิม บิล โบล ฮัสซัน ยิงให้ ชาห์ ยูไนเต็ด ไล่มาเป็น 10-2 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ การท่าเรือ จบรอบแบ่งกลุ่มด้วยชัยชนะ 3 นัดรวด เข้ารอบรอบชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 1 ของ ไปพบกับ เมลากา ยูไนเต็ด

 

(ออสเตรเลีย) อีสต์ โคสต์ ฮีต 2-6 ซานนา คานห์ ฮัว (เวียดนาม) (1-0)

นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี เป็นการพบกันระหว่าง อีสต์ โคสต์ ฮีต จากออสเตรเลีย ที่มี 4 คะแนนจาก 2 นัด พบกับ ซานนา คานห์ ฮัว จากเวียดนาม ที่มี 4 คะแนนเท่ากัน โดยเกมนี้ใครชนะผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มทันที หากเสมอกันต้องรอลุ้นผลอีกคู่

โดยเกมนี้ อีสต์ โคสต์ ฮีต ออกนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ 10 นาทีแรกจากการยิงของ เลาเรียโน่ อันเดรส โกเมซ คาสโตร และเป็นเพียงประตูเดียวใน 20 นาทีแรก จากนั้นครึ่งหลัง อีสต์ โคสต์ ต้องเหลือผู้เล่นในสนามแค่ 4 คน เมื่อ เจมี่ ดิ๊บ โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และนาทีต่อมา ซานนา ที่ตัวผู้เล่นมากกว่าก็ตามตีเสมอ 1-1 ได้จาก พาน คัค ชิ จากนั้นเป็น ซานนา ที่ได้อีก 5 ประตูจาก เหงีย เอบาน นาที 32, พาน คัค ชิ นาที 34,​ 38, คอง ดินห์ ฮุง นาที 36, มาย ทันห์ ดัต นาที 37 ด้าน อีสต์ โคสต์ ฮีต แก้คืนได้ลูกเดียว จาก ลาชาน แอนโทนี่ ชาร์ลส์ โคล จบเกม ซานนา ยุไนเต็ด ชนะไป 6-2 ทำให้มีเพิ่มเป็น 7 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มบี

 

(อินโดนีเซีย) เปอร์มาตา อินดาห์ 9-4 พเย ยูไนเต็ด (เมียมาร์) (3-0)

นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ เป็นการพบกันระหว่าง เปอร์มาตา อินดาห์ จากอินโดนีเซีย ที่มี 3 คะแนนจาก 2 นัด พบกับ พเย ยูไนเต็ด จากเมียนมาร์ ที่มี 3 คะแนนเท่ากัน โดยเกมนี้ใครชนะผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นอันสองทันที ส่วนทีมแพ้ตกรอบ

ออกสตาร์ตเกมนี้ไป 11 นาที เปอร์มาตา ออกนำ 1-0 จากจังหวะยิงไกลของ คาลิด เอล ฮัตทัช ที่ไปแฉลบผู้เล่นเมียนมาร์ เปลี่ยนทางเข้าประตู และนาทีต่อมา อาร์เดรียสยาห์ พาบอลไปซัดเรียดเสียบเสาไกลอย่างเด็ดขาด ส่งทีมอิเหนานำ 2-0 จากนั้นรูปเกมเป็นทาง เปอร์มาตา ที่ครองบอลบุกได้เหนือกว่า และนาที 17 ก็มาได้ประตูนำห่าง 3-0 จากการยิงของ ยูซุฟ อาหมัด เเครูดิน และอีกสองนาทีต่อมา ออง คยอ ซอ นายด่านพเย ออกมาตัดบอลทำฟาวล์นอกเส้นเขตโทษ ทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

สู้กันต่อครึ่งหลัง พเย ยูไนเต็ด มาได้ 4 ประตู จาก ออง เมียว ตุน นาที 25, ตรัน ซิน นาที 30, ออง ซิน อู นาที 32,​ ออง โก โก อู นาที 37 ด้าน เปอร์มาตา ได้ 6 ประตูจาก ราห์มัต อาร์สยัด นาที 26, 31, 34, อาร์เดรียสยาห์ นาที 28, คาลิด เอล ฮัตทัช นาที 34, มูฮัมหมัด อาลี นาสรูลลาห์ นาที 40 ทำให้จบเกม เปอร์มาตา อินดาห์ เอาชนะ พเย ยูไนเต็ด ไป 9-4 พร้อมส่งให้ทีมจากอิเหนามีเพิ่มเป็น 6 คะแนน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับ 2 กลุ่มบี ไปพบกับ ซานนา คานห์ ฮัว

 

(ลาว) เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด 2-8 เมลากา ยูไนเต็ด (มาเลเซีย) (1-3)

นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี เป็นการพบกันระหว่าง เวียงจันทร์ ยูไนเต็ด จากลาว ที่แพ้รวด 2 นัดและตกรอบไปแล้ว พบกับ เมลากา ยูไนเต็ด จากมาเลเซีย ที่มี 2 คะแนนจาก 2 นัดซึ่งหากพวกเขาชนะจะเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มไปเจอ การท่าเรือ

เริ่มเกมนาทีแรก เมลากา นำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากการเข้ายิงจ่อๆ หน้าประตูของ มูฮัมหมัด อวาลุดดิน บิน ฮัสซัน แต่อีกสามนาทีต่อมา แฟนต้า สีสมพู หลุดไปซัดทางฝั่งขวาให้ เวียงจันทร์ ตีเสมอเป็น 1-1 จากนั้นนาที 16 เวียงจันทร์ เสียฟาวล์ครบ 6 ครั้ง เลยเสียจุดโทษจุดที่สองให้ทีมจากแดนเสือเหลือง ซึ่งเป็นทาง โมฮัมเหม็ด ฟีร์ดาอุส บิน อัมเบียห์ ที่ซัดไม่พลาดให้ เมลากา นำ 2-1 นาทีสุดท้าย เมลากา มาหนีห่างเป็น 3-1 จากจังหวะตวัดยิงซ้ำจ่อๆ หน้าประตูของ ไครูล เอฟเฟนดี้ และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาสู้ครึ่งหลัง 2 นาที เมลากา ขยับหนีไปอีกเป็น 4-1 จากการเข้าชาร์จที่ไกลของ มูฮัมหมัด ชามซุล อามาร์ บิน ซามรี่ และนาที 32 เมลากา ได้ฟรีคิกบริเวณเขตโทษกลางประตู ไครูล เอฟเฟนดี้ เขี่ยเปลี่ยนจุดให้ มูฮัมหมัด ชามซุล อามาร์ บิน ซามรี่ ยิงบอลเรียดเสียบเสาง่ายๆ เมลากา นำ 5-1 จากนั้นนาทีต่อมา เมลากา นำออกไปอีกเป็น 6-1 จาก มูฮัมหมัด อวาลุดดิน บิน ฮัสซัน แต่ถัดมาอีกนาทีเดียว สุริจันทร์ พาสว่าง ยิงให้เวียงจันทร์ ไล่ขึ้นมา 6-2 ท้ายเกมนาที 38 เมลากา มาได้เพิ่มอีกสองประตูรวดนำออกไปอีกเป็น 8-2 จาก ยาซิด บิน คามารูซูอัน และจามาลูดิน บิน อาเลียส และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ เมลากา คว้าอันดับ 2 ของกลุ่มบี เข้าไปตัดเชือกกับ การท่าเรือ

สำหรับโปรแกรมรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017 จะเตะกันวันศุกร์ที่ 7 ก.ค.60 โดยคู่แรกเวลา 14.15 น. ซานนา คานห์ ฮัว (เวียดนาม) พบ เปอร์มาตา อินดาห์ (อินโดนีเซีย) และคู่สอง เวลา 16.15 น. การท่าเรือ (ไทย) พบ เมลากา ยูไนเต็ด ส่วนรอบชิงชนะเลิศ กับ ชิงอันดับ 3 จะเตะกันวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ค.60

Related News

Facebook Comment