newsAIS THE CAMPIONSHIP FUTSAL

ตัวเต็ง ด. 1 , ฟอร์มไม่จ๊าบ จนโค้ชอำลา, แข้งซีเนียร์ปลุกใจนักเตะ สับเกียร์ 5 เข้าป้ายรองแชมป์ พร้อมลุยฟุตซอลลีก 2018 # ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ตัวเต็ง ด. 1 , ฟอร์มไม่จ๊าบ จนโค้ชอำลา, แข้งซีเนียร์ปลุกใจนักเตะ สับเกียร์ 5 เข้าป้ายรองแชมป์ พร้อมลุยฟุตซอลลีก 2018 # ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ.

คัมแบ็คเลื่อนชั้นกลับสู่ลีกสูงสุดได้ภายในปีเดียว คือ ภารกิจ ที่เหล่าบรรดาแข้งโต๊ะเล็กของทีม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำได้ตามเป้าหมายสูงสุดที่ตั้งกันไว้ หลังจากนัดสุดท้ายของศึก ด.1 พวกเขาอาศัยชั้นเชิงและประสบการณ์ที่เหนือกว่า เบรกเกอร์ พัทยา 3-1 คว้าชัยชนะ มีคะแนนเพิ่มเป็น 27 คะแนน เข้าป้ายอันดับ 2 ของการแข่งขัน พร้อมกับได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ควงคู่ แคท เอฟซี ทีมแชมป์ของศึก ด. 1 เตรียมเขย่าบัลลังค์ฟุตซอลไทยลีกปีหน้า

สำหรับเส้นทางการโม่แข้งลุยศึก ดิวิชั่น 1 หรือชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ “เอไอเอส เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล 2017” ของทีม “โต๊ะเล็กนักศึกษา” ยังคงใช้บริการ “น้าคีย์” สมจิตร วรรณวงษ์ รับหน้าที่เฮดโค้ชใหญ่ของทีม โดยกลุ่มนักเตะนำทัพโดย “กัปตันอุ้ม” กีรติ โตสะสุตร์ , อัคเดช ช่วยคล้าย, วินิทร นามี และอดีต 2 ดาวเตะดีกรีทีมชาติไทย อย่าง อัคพล กล่อมเกลี้ยง ดาวเตะเชิงสูง และ กิตติพงษ์ สนสุวรรณ์ ดาวเตะตีนจรวด เป็นตัวชูโรง ซี่งหากวัดการที่รายชื่อของนักเตะแต่ละทีม ก็ต้องบอกว่า ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือทีมเต็งและมีโอกาสเหนือกว่าอีกหลายทีม ที่เลือกใช้งานนักเตะดาวรุ่ง และท้องถิ่นเข้าแข่งขัน

พวกเขาเริ่มต้นฤดูกาลด้วยผลงานที่น่าพอใจ บรรดาแข้งมากประสบกาณ์ ทั้ง อัคพล กล่อมเกลี้ยง, กิตติพงษ์ สนสสุวรรณ์ รวมถึง กีรติ โตสะสุตร์ ต่างงัดทีเด็ดออกมาช่วยทีมเอาตัวรอดได้ตลอด นอกจากนี้การที่กลุ่มนักเตะชุดสองยังห่างจากชุดแรกอยู่พอสำควร ส่งผลให้ผลงานของพวกเขาในช่วงเลกแรก ยังคงขึ้นๆ ลงๆ แต่ก็ยังเกาะกลุ่มทีมนำครึ่งบนของตารางไม่หลุดไปไปไหน แต่มันกลับทำให้กุนซือใหญ่ของทีม สมจิตร วรรณวงษ์ แสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศลาออกรับผิดชอบผลงานของทีมไป

แม้ทางผู้บริหารจะออกมาเทกแอ๊กชั่นทันที ด้วยการประกาศแต่งตั้ง สุวิทย์ แพงมา และ เสกสันต์ ศรีบุณเรือง เข้ามารับตำแหน่งโค้ชคู่ชั่วคราวทำหน้าที่แทน นอกจานี้สถานการณ์ของกลุ่มนักเตะของทีมก็เริ่มอึ้มครื้มทันที รวมถึงการหากุนซือใหม่เข้ามารับตำแหน่งแทนในช่วงกลางฤดูกาล ก็ไม่แน่ว่าจะสามารถรับไม้ต่อได้เลยหรือไม่
จนในที่สุดทางผู้บริหารทีมได้พูดคุยกับกลุ่มนักเตะซีเนียร์ของทีม ที่มี “กัปตันอุ้ม” กีรติ โตสะสุตร์ เป็นพี่ใหญ่ที่รุ่นน้อง และเพื่อนๆ ทุกคนในทีมให้ความเคารพ ขยับมาทำหน้าที่เพิ่มเติมในส่วนของการวางแท๊กติกให้กับทีม พร้อมกับมีการระดมสมองจากนักเตะทุกคนทั้งนักเตะมากประสบการณ์ หรือแม้แต่นักเตะดาวรุ่ง เพื่อให้ทีมได้รับประโยชน์มากที่สุด

โดย “เจ้าโดม” กิตติพงษ์ สุนสุวรรณ์ หนึ่งในแข้งซีเนียร์ของทีม ได้เผยว่า “กับสถานการณ์ตอนนั้น นักเตะทุกคนต่างช่วยกันทำหน้าที่ในฐานะโค้ชของทีมกันอย่างสุดความสามารถ ทั้งการหาวิดีโอมานั่งวิเคราะห์เกมของคู่แข่งก่อนเกม รวมถึงนำประสบการณ์ของแต่ละคน มาช่วยกันแก้ปัญหาระหว่างเกม และช่วงพักครึ่ง ซึ่งผลตอบรับมันโอเค และทุกคนต่างพอใจกับแนวทางนี้มากครับ”

และสุดท้ายพวกเขาได้เฮกันสมใจหวัง กับผลงานอันดับ 2 ของ ศึก เอไอเอส เดอะ แชมเปี้ยนชิพ 2017 นับว่าเป็นสิ่งตอบแทนชั้นเยี่ยม สำหรับความทุ่มเทกันมาอย่างหนักของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนในทีม
นอกจากนี้องค์ประกอบในเรื่องของงบประมาณ และการจ่ายเงินเดือนให้กับนักเตะ ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่สโมสร ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีการจัดการแบบมืออาชีพ เพราะทีมงานทุกคนต่างได้รับกันครบทุกหน่วยทุกจำนวนแบบตรงเวลา รวมถึงระยะเวลายาวนานกว่า นักเตะทีมอื่นๆ ที่มักจะมีสัญญาเฉพาะช่วงแข่งขัน แต่กับทีมดังจากอีสานทีมนี้ สัญญาของนักเตะจะยาวแบบปีต่อปี ซึ่งแน่นอนว่าช่วยการันตีรายรับได้มากกว่า และเป็นปัจจัยที่ช่วยให้ปัญหาทุกอย่างทีมี ทุกคนในทีมพร้อมร่วมแก้ไขจนผ่านพ้นไปด้วยดี

โดยแนวทางของทีม “โต๊ะเล็กนักศึกษา” สำหรับการได้กลับมาลุยศึกฟุตซอลไทยลีก 2018 ทาง สุวิทย์ แพงมา ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ได้เผยว่า “สำหรับทิศทางของเราหลังจากนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องของการเซ็ททีมและนักเตะสำหรับการแข่งขันลีกสูงสุดปีหน้า ซึ่งนักเตะชุดนี้ จะยังอยู่กับทีมต่อในปีหน้าต่อไป ซึ่งเราจะมีการนำนักเตะเกรดเอ ฝีเท้าดี เข้ามาเพิ่มเสริมแกร่งให้เรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งในนักเตะไทย และนักเตะต่างชาติ รวมถึงตัวผู้ฝึกสอนคนใหม่ น่าจะชัดเจนในช่วงเดือนหน้านี้ต่อไป"

#####
มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

-เอไอเอส เดอะ แชมเปี้ยนชิพ 2017
อันดับ 2 แข่ง 4 นัด ชนะ 6 เสมอ 5 แพ้ 3 ได้ 50 เสีย 45 (+5) มี 23 คะแนน

-ดาวซัลโว:
อัคพล กล่อมเกลี้ยง 12 ประตู, กีรติ โตสะสุตร์ 9 ประตู, กิตติพงษ์ สนสุวรรณ์ 7 ประตู, วรินทร นามี 6 ประตู, กรวิทย์ แซ่โง้ว 4 ประตู, สุระกฤษณ์ ฤทธิ์หมุน 3 ประตู , เชาวลิต พัฒน์แก้ว 2 ประตู, วรายุทธ ศรีบัว 2 ประตู, อัครเดช ช่วยคล้าย 2 ประตู, ทรงกฤษ สูติ 1 ประตู, อิทธิพล รุ่งแจ้ง 1 ประตู และ กิตติธัช จิตวิบูลย์ 1 ประตู

รายชื่อนักเตะ:
กรวิทย์ แซ่โง้ว, คเณช วงศ์วิลัย, อัครเดช ช่วยคล้าย, วินิทร นามี, กีรติ โตสะสุตร์, ธีระชิต จันทรมาศ, อัคพล กล่อมเกลี้ยง, ไตรเทพ สรรพศรี, กิตติพงษ์ สนสุวรรณ์ , วรายุทธ ศรีบัว, เชาวลิต พัฒน์แก้ว, ศุภางค์ณัฐร์ แดงบุดดา, สุระกฤษณ์ ฤทธิ์หมุน, อิทธิพล รุ่งแจ้ง, ศตวรรษ ชัยมงคล, และ ทรงกฤษ สูติ (ผู้จัดการทีม) สุวิทย์ แพงมา (ผู้ฝึกสอน) สุวิทย์ แพงมา

Related News

Facebook Comment