newsAIS Futsal Thaileague

​​"ฉลามโต๊ะเล็ก" เปิดบ้านทุบ "โลมาไทเทค" 3-2 ขึ้นแท่นรอชิงเกมตัดสินแชมป์

​"ฉลามโต๊ะเล็ก" เปิดบ้านทุบ "โลมาไทเทค" 3-2 ขึ้นแท่นรอชิงเกมตัดสินแชมป์.

AIS Futsal Thaileague 2017 #matchday 25

PTT Bluewave Chonburi 3-2 Pattaya Thai-TECH (FT)

กล่อง AIS PLAYBOX และ แอปพลิเคชัน AIS PLAY

การแข่งขัน ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 เกมการแข่งขัน นัดที่ 25 ของ ฤดูกาล ประจำวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค. เวลา 18.00 น. ที่สนาม พีทีที บลูเวฟ อารีน่า จ.ชลบุรี เป็นศึก ดาร์บี้แมตช์ เมืองชล ระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เจ้าถิ่น จ่าฝูง เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ของ พัทยา ไทยเทค ทีมอันดับ 11

เริ่มเกมในครึ่งแรก “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” เปิดฉากบุกเข้าใส่ทันที ขณะที่ทีมเยือน เน้นตั้งรับ แล้วคอยหาจังหวะสวนกลับ 
โอกาสลุ้นประตูครั้งแรกในเกมนี้ เป็น พัทยา ไทย-เทค ที่ได้ลุ้นก่อน จาก จังหวะสวนกลับเร็ว อนุพงษ์ ฤทธิธาพรม ได้ยิงบริเวณริมเส้นฝั่งซ้าย บอลพุ่งไปติดเซฟ คฑาวุธ หาญคำภา นายด่าน พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ยังไม่พลาด

จากนั้น พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี หาจังหวะลุ้นประตูบ้าง ซึ่งก็มีโอกาสได้ลุ้น 2-3 ครั้งติดต่อกัน จาก รณชัย จูงวงษ์สุข และ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย แต่ยังไม่เป็นผล

นาทีที่ 6 กองเชียร์เจ้าถิ่น ได้เฮกันลั่น กฤษดา วงษ์แก้ว ผ่านบอลในกรอบเขตโทษ ย้อนคืนมาให้ ดิเอโก้ นูเนซ วิ่งมายิงด้วยซ้าย ตุงตาข่าย เจ้าถิ่นออกนำ 1-0

นาทีที่ 9 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไปพลาดเสียบอล ในแดน ของ พัทยา ไทย-เทค บรรหาร ขันติชัยขจร ตัดบอลได้ก่อนพาบอลลุยเดี่ยวขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ก่อนตัดสินใจยิงทันที บอลพุ่งเสียเสาเข้าไปอย่างสวยงาม สกอร์กลับมาเสมอกันที่ 1-1

นาทีที่ 16 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 จากจังหวะลูกเตะมุม รูดิมาร์ เวนันซิโอ้ (ซาป้า) เล่นลูกตรกับ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ก่อนที่จะเป็น พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ที่เป็นผู้จบสกอร์ ในจังหวะสุดท้าย

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลัง เจ้าถิ่น ยังคงเดินเกมบุกเข้าใส่ อย่างหนักหวังทำประตูขึ้นนำเพิ่ม ทีมเยือน ทีมเยือน เน้นเล่นเกมรับอย่างอดทน แล้วคอยโจมตีด้วยลูกโต้กลับเร็ว

ความพยายาม ของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่โหมบุกหนักอยู่ฝ่ายเดียว ก็มาได้ประตูนำห่างออกไปเป็น 3-1 รณชัย จูงวงษ์สุข ผ่านบอลจากหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ไปให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยืนอยู่คนเดียวโล่งๆ ยิงเข้าไป ในนาทีที่ 32

นาทีที่ 36 ทีมเยือน ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ พยายามปั้นเกมสู้เช่นกัน ก่อนที่ บรรหาร ขันติชัยขจร จะตัดบอลได้ในแดนตัวเอง ก่อนพาบอลไปเล่นชิ่ง แล้วเปิดไปที่มุมธงฝั่งซ้ายให้ นนท์พรรณ โพธิ์พืช ยิงเข้าประตูไป ไล่มาเป็น 2-3

ช่วงเวลาที่เหลือ ทั้ง 2 ทีมไม่มีฝ่ายใดทำประตู เพิ่มได้ จบเกม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดบ้าน เอาชนะ พัทยา ไทย-เทค ไปด้วยสกอร์ 3-2

โดย หาก การท่าเรือ ที่จะลงสนามพบกับแบงค็อก บีทีเอส ในวันที่ 17ธ.ค.60 ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะคว้าแชมป์ทันที แต่หาก การท่าเรือ สามารถเอาชนะได้จะไปตัดสินกันในเกมวันที่ 24 ธ.ค.60 ที่ การท่าเรือ จะเล่นในบ้านพบ ชลบุรี

Related News

Facebook Comment