newsNational Team

​ประชุมเตรียมความพร้อมฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 9-17 มี.ค.

ประชุมเตรียมความพร้อมฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่จะมีขึ้น ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา 7-17 มี.ค.นี้ เปิดเข้าชมฟรี! .

ประชุมเตรียมความพร้อมฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่จะมีขึ้น ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา 7-17 มี.ค.นี้ เปิดเข้าชมฟรี!  

เมื่อวันที่ 28 ม.ค62 เวลา11.00น. ณ ห้องประชุมชั้น6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน สำหรับ ศึก "AFC Beach Soccer Championship Thailand2019"(FIFA Beach Soccer World Cup Paraguay) หรือ ฟุตบอลลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-17 มีนาคม2562 นี้ ณ สนามทรายแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา โดยมี 15 ชาติร่วมชิงชัย เพื่อคัด 3 ชาติเป็นตัวแทนจาก เอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศปารากวัย โดยการประชุมมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รองประธานจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นประธานในที่ประชุม ,ม.ร.มูฮัมเหม็ด ฟายรอส มูฮิซีน ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน ,ม.ร.อาบูลฟาร์ซ โตโคดาบันเดห์ลู ที่ปรึกษาบริษัทฟุตซอลแอนด์บีซช็อคเกอร์อินเตอร์เนชั่นแนล ,ม.ร.อากิระ ฮางิวาระ ผู้ช่วยฝ่ายประสานงานทั่วไป ,นาย ประเสริฐ ครุฑศรี ผู้ประสานงานฝ่ายผู้ตัดสิน ,นาย ยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ฝ่ายคมนาคม พร้อมด้วยฝ่ายดำเนินงานต่างๆ  

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ เมืองพัทยา โดยวาระการประชุมการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพ มีเรื่องของการดูแลนักกีฬาโรงแรมที่พักและการเดินทางไปแข่งขัน โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมดจะพักกันที่โรงแรมดีวารี จอมเทียน ซึ่งจะมีมีการเดินทางไปลงพื้นที่เพื่อเช็คความพร้อมสนามแข่งขันและพื้นที่โดยรอบในวันที่ 29 ม.ค. ร่วมกับเมืองพัทยา ส่วนเรื่องเวลาแข่งขันยังรอยืนยันอีกครั้งจากทางสมาพันฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ส่วนสนามฝึกซ้อมของทัวร์นาเม้นท์นี้ เป็นสนามทรายแหลมบาลีฮาย ซึ่งอยู่ในบริเวณสนามแข่งขันจริง  

โดย "บิ๊กป๋อม" กล่าวว่า "สำหรับศึก ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากมีการจัดครั้งในปี2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ก็เป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่เอเชีย เพราะเป็นการคัดเลือกทีมไปเล่นชิงแชมป์โลก และเป็นอีกครึ่งรายการที่ประเทศไทยยังได้รับความใว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจากทาง เอเอฟซี การแข่งขันครั้งมีตัวแทนจาก 15 ชาติชั้นนำที่จะมาขับเขี้ยวกัน ให้แฟนๆชาวไทยได้ชม ซึ่งก็จะเปิดให้แฟนๆเข้าชมฟรีในรายการนี้ด้วย"

สำหรับจับสลากแบ่งสาย ทีมชาติ ไทย อยู่ในสาย เอ ร่วมกับ มาเลเซีย , อัฟกานิสถาน และ ปาเลสไตน์

ส่วนสาย บี ประกอบด้วบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , เลบานอน , จีน , คีร์กีซสถาน สาย ซี ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , บาร์เรน , การตาร์ , คูเวต และ สาย ดี ประกอบด้วย อิหร่าน , โอมาน , อิรัก

Related News

Facebook Comment