newsAIS Futsal Thaileague

ฟุตซอลไทยลีก 2019 ได้ ไทยรัฐทีวี ยิงสด สัปดาห์ละแมตซ์ ทุกวันอาทิตย์ 14.30 น.

ฟุตซอลไทยลีก 2019 ได้ ไทยรัฐทีวี ยิงสด สัปดาห์ละแมตซ์ ทุกวันอาทิตย์ 14.30 น. รอเจรจา กับ อัมรินทร์ทีวี, ช่อง 9 และ AIS ในการถ่ายทอดสดเพิ่มเติม รวมถึง การไลฟ์ สตรีมมิ่ง บนแฟนเพจ นอกจากนี้ จ่อนำ VAR มาช่วยตัดสินด้วย โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ แจง กำลังอยู่ในกระบวนการหารือ และ ตัดสินใจ คาด 2 สัปดาห์ ได้บทสรุป.

เมื่อเวลา 13.30 น. (1 มี.ค.) ณ ห้องประชุม ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดประชุม การเตรียมความพร้อม ในการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2019 โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล และ ฟุตบอลชายหาดฯ เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการฯ และ ผู้แทนสโมสร เข้าร่วม

สำหรับ การประชุมครั้งนี้ ถือเป็น ครั้งที่ 2 โดยที่ประชุม ได้เปิดตัว ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา เข้ามาเป็น ประธานจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก คนใหม่ ก่อนที่ จะเข้าสู่ วาระการประชุม

ซึ่ง วาระแรก คือ เรื่องของ โปรแกรมการแข่งขัน ประธานที่ประชุมฯ ได้ชี้แจงว่า หลังจากที่มี การจับสลากประกบคู่ ก็ได้ออกโปรแกรม ให้ทุกสโมสรได้ทราบ โดยจะเปิดสนามนัดแรก 30-31 มี.ค. 62 นี้ ทั้งนี้ การแบ่งว่า คู่ไหน จะแข่งวันไหน ก็พยายามจะคำนึงถึง เรื่องการถ่ายทอดสด รวมทั้ง ความพร้อม ของ สนามต่างๆ ส่วน เรื่องเวลา จะมีการกำหนดอีกครั้ง แต่คร่าวๆ จะมีเวลา 14.30 น., 16.30 น. และ 18.30 น.

ขณะที่ โปรแกรมเลกสอง ก็จะเป็นเหมือนเช่นที่เคยทำมา จนเป็นประเพณี ก็คือ จะแข่งแบบย้อนกลับ และ กำหนดนัดสุดท้าย ที่จะแข่งในเวลาเดียวกัน

ส่วนเรื่องของ การตรวจสนามแข่งขัน ฝ่ายจัดฯ ได้แจ้งในที่ประชุม ว่า ได้กำหนดวันที่จะเข้าตรวจออกมาแล้ว เริ่มที่

วันที่ 4 มี.ค. สโมสร แบงค็อก บีทีเอส, ม.เกษมบัณฑิต, ราชนาวี

วันที่ 5 มี.ค. สโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม, บางกอก ซิตี้, ธรรมศาสตร์ ยังบลัด

วันที่ 6 มี.ค. สโมสร กรมทางหลวง, นนทบุรี ฟุตซอลคลับ, ห้องเย็นท่าข้าม, สิงห์ สมุทรสาคร

วันที่ 12 มี.ค. สโมสร ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ, ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ 13 มี.ค. สโมสร สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ

วันที่ 14 มี.ค. สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

ซึ่ง “บิ๊กป๋อม” ได้กล่าวถึง เรื่องสนาม ว่า “ที่ผ่านมา เรายังยืดหยุ่น ให้กับ ทุกสโมสร ในการแข่งขัน แต่ในปี 2020 ทุกสนาม จะต้องผ่านเกณฑ์ คลับ ไลเซนซิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของสนาม, สิ่งอำนวยความสะดวก, การรักษาความปลอดภัย ฯลฯ ก็อยากให้ในช่วง 10 กว่าเดือน ทุกทีม ได้ปรับปรุง เพื่อให้ผ่านเกณฑ์ ในปีหน้า”

ส่วน วาระต่อมา คือ เรื่องสิทธิประโยชน์ และ การถ่ายทอดสด ซึ่ง ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ เผยว่า “เราได้ดำเนินการเรื่องนี้ มา 3 ฤดูกาล โดยมี ไทยรัฐทีวี เป็นพันธมิตรสำคัญ ซึ่งปีนี้ ก็เช่นกัน เพียงแต่ จะมีการลดจำนวนถ่ายทอดสด ลงเหลือ สัปดาห์ละคู่ ก็เป็นผลมาจาก การประเมิน ของ ไทยรัฐ เอง ในการเลือกคู่ ที่จะถ่ายทอดสด เพราะ เขามีข้อมูลสถิติ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้การถ่ายทอด ไปสู่สายตา แฟนบอลทั่วประเทศ มีประสิทธิภาพสูงสุด รวมแล้ว ไทยรัฐทีวี จะถ่ายทอดทั้งสิ้น 26 แมตซ์ด้วยกัน”

“ส่วนที่เหลือ ที่ไม่ได้ถ่าย ก็เรียนว่า ฝ่ายจัดฯ กำลังดำเนินการ ในการเจรจา ไม่ว่าจะเป็น ช่อง อัมรินทร์ทีวี, ช่อง 9 MCOT HD หรือ ทางแอพพิเคชั่น AIS ถ้าได้มา ก็จะเพิ่มจำนวนถ่ายทอดสด ได้มากขึ้น หรือ กำลังมองว่า จะถ่ายทอด ด้วยการสตรีมมิ่ง ทางเพจ หรือไม่ เพื่อให้เรามีภาพแข่งขันทุกสนาม และ นำมาใช้อ้างอิง ในการพิจารณาบทลงโทษ”

โดย “บิ๊กป๋อม” ได้กล่าวเพิ่มเติม ภายหลังการประชุม อีกครั้ง ว่า “สำหรับ ฟุตซอลไทยลีก ปีนี้ จะมีนโยบาย และ มิติใหม่ๆ ที่จะพัฒนาไปมากขึ้นกว่าเดิม สอดคล้องกับ AFC ที่ให้คำปรึกษา ว่า เรามีลีกมายาวนาน เป็นประวัติศาสตร์ 12 ปีแล้ว ก็ควรจะปรับ ให้สโมสร มี คลับ ไลเซนซิ่ง ที่สมบูรณ์ ในปี 2020”

“ซึ่ง ก็ดำเนินการ ให้ทุกสโมสร ได้ปรับปรุงแล้ว เพื่อยกระดับลีก ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม รวมทั้ง จะปรับเรื่องของ เงินบำรุงทีม ที่สูงกว่าเดิมด้วย”

“ส่วน เรื่องของ การใช้ VAR มาช่วยในเกมฟุตซอล เรียนว่า ยังอยู่ในกระบวนการ ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับ บทสรุป เรื่องการถ่ายทอดสด ว่า จะออกมาอย่างไร ถ้าสามารถถ่ายทอดสด ได้ครบทุกแมตซ์ เรื่องของ VAR ก็จะนำมาหารือ เพื่อพิจารณาใช้ อีกครั้ง ทุกอย่าง เราจะเร่งตัดสินใจ ภายใน 2 สัปดาห์นี้”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก 2019 นัดแรก วันที่ 30 มี.ค. ดังนี้

- ห้องเย็นท่าข้าม พบ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

- ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ พบ ม.เกษมบัณฑิต

- นนทบุรี ฟุตซอลคลับ พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

ส่วน วันที่ 31 มี.ค. มีดังนี้

- ธรรมศาสตร์ ยังบลัด พบ การท่าเรือ เอเอสเอ็ม
ถ่ายทอดสด ทาง ไทยรัฐทีวี เวลา 14.30 น.

- สุราษฏร์ธานี ฟุตซอลคลับ พบ ราชนาวี

- สิงห์ สมุทรสาคร พบ แบงค็อก บีทีเอส

- กรมทางหลวง พบ บางกอก ซิตี้

Related News

Facebook Comment